TUẤN VIỆT MEDIA - TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRỌN GÓI
Previous
Next

Top 12 Chủ Đề Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 Ý Nghĩa Nhất

chủ đề ngày 20/11

Việc tổ chức các chủ đề ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 không chỉ để tri ân thầy cô mà còn giúp lưu lại những kỷ niệm đẹp nhất của thời học sinh. Nhà trường có thể tham khảo những chủ đề tổ chức ngày lễ 20/11 dưới đây để tổ chức một ngày lễ ấn tượng và đáng nhớ nhất với học trò của mình.

chủ đề ngày nhà giáo việt nam 20/11

Ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức hằng năm vào ngày 20/11. Đây là một ngày lễ truyền thống của ngành giáo dục, là ngày nhà giáo, ngày tôn sư trọng đạo, tôn vinh những người có hoạt động và cống hiến trong ngành giáo dục Việt Nam.

Đây là dịp để các thế hệ học sinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với người lái đò đã có công trồng người. Trong ngày nhà giáo Việt Nam, người học trò thường bày tỏ tình cảm sâu sắc với thầy cô cũng như tặng những bông hoa tươi tắn nhất để tri ân. Hơn nữa, ngày này cũng là dịp để ngành giáo dục đánh giá lại hoạt động dạy học trong năm cũng như lập ra kế hoạch giảng dạy cho năm tới nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

chủ đề 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 có ý nghĩa sâu sắc giống như một lễ hội truyền thống của đất nước ta. Ngày lễ tri ân rất phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, thể hiện tinh thần hiếu học và tôn sự trọng đạo.

> Có thể quý thầy cô và các bạn quan tâm: 20+ Backdrop 20/11 mới nhất – Tuấn Việt Media

Top 12 chủ đề ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ý nghĩa nhất

Để ngày lễ 20/11 diễn ra hết sức sôi động và ý nghĩa, nhà trường có thể kết hợp tổ chức buổi lễ mít-tinh với các chủ đề độc đáo dưới đây.

chủ đề 20 tháng 11

Chủ đề viết báo tường, tập san

Trang trí báo tường, tập san vốn là một hoạt động truyền thống không thể thiếu trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây không chỉ là sân chơi giúp các em học sinh thể hiện lòng biết ơn đến thầy cô mà còn là hoạt động giúp nâng cao khả năng sáng tạo, tinh thần đồng đội của các em học sinh.

chủ đề về ngày nhà giáo việt nam 20 11

Nội dung chính có trong một tờ báo tường thường có gồm lời ngỏ, trang xã luận, lời cảm nhận, những bài thơ hay, sưu tầm những mẩu truyện ngắn bài hát, trò chơi ô chữ, câu đố… Thầy cô và các em học sinh có thể dựa vào diện tích tờ báo cũng như ý tưởng để sắp xếp bố cục cho phù hợp với phong cách tổng thể.

Chủ đề “Rung chuông vàng”

Mục đích của cuộc thi “Rung chuông vàng” là tạo ra một sân chơi lành mạnh, giúp học sinh thể hiện tài năng và sự nhanh nhạy của mình. Đồng thời đây cũng là dịp để các em học sinh trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ kiến thức trong học tập cũng như cuộc sống.

chủ đề về ngày nhà giáo việt nam 20 11

Để có sự hào hứng trong cuộc thi, nhà trường sẽ đưa ra các câu hỏi xoay quanh các môn học tự nhiên và xã hội, các câu hỏi mang tính thời sự và các chủ đề xảy ra trong cuộc sống.

Tổ chức hoạt động thể thao

Tổ chức các hoạt động thể thao hết sức có ý nghĩa trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các hoạt động thể thao tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh nâng cao sức khỏe, nâng cao tinh thần đoàn kết trong các hoạt động nhóm. Đây cũng là dịp để các thầy cô cùng giao lưu học hỏi kinh nghiệm, cùng phát triển và nâng cao tinh thần cho toàn thể thầy cô trong nhà trường.

chủ de 20 11 về thầy cô

Chủ đề cuộc thi văn nghệ

Tổ chức cuộc thi văn nghệ là một cuộc thi lành mạnh, giúp thúc đẩy phong trào văn nghệ trong nhà trường và trong mỗi lớp học. Các tiết mục văn nghệ không chỉ nên có múa và hát, thầy cô có thể hướng dẫn các em học sinh đóng một vở kịch, nhạc kịch để chương trình buổi lễ diễn ra sôi nổi và ý nghĩa hơn. Cuộc thi văn nghệ còn là dịp để các thế hệ học sinh cùng giao lưu và thắt chặt tinh thần đoàn kết.

chủ đề ngày nhà giáo việt nam 20 11

Chủ đề viết về thầy cô và mái trường

Nhà trường có thể đưa ra chủ đề cuộc thi như “Khoảnh khắc đáng nhớ”. Nội dung cuộc thi là phải viết những khoảnh khắc đáng nhớ, thú vị giữa thầy và trò trong hoạt động giảng dạy cũng như sinh hoạt thường ngày. Mọi tác phẩm sẽ được đăng tải trên trang facebook của nhà trường để khán giả bình chọn ra bài viết hay và cảm xúc nhất. Đây là cuộc thi rất bổ ích cho học sinh, giúp các em thể hiện được cảm xúc của mình cũng như rèn luyện kỹ năng viết. Có thể thông qua những bài dự thi này mà thầy cô sẽ có cảm nhận sâu sắc hơn về học trò của mình.

chủ đề 20 11 hay

Chủ đề thi hái hoa dân chủ

Các em học sinh và thầy cô có thể thử sức với cuộc thi hái hoa dân chủ. Cuộc thi sẽ được tổ chức với hình thức gắn lên cây những bông hoa kèm theo là các câu hỏi liên quan đến chủ đề học tập và cuộc sống xung quanh. Các thành viên của các đội chơi lần lượt lên hái hoa và giải đáp câu hỏi trong thời gian cho phép. Cuộc thi này chắc chắn sẽ thu hút đông đảo sự quan tâm của các em học sinh. Đây cũng là dịp để thể hiện sự hiểu biết và tinh thần học hỏi của học sinh.

Tuyên dương thầy cô có những cống hiến và đóng góp cho nhà trường

Những lời tuyên dương đến những thầy cô có những cống hiến và đóng góp cho nhà trường là món quà tinh thần hết sức ý nghĩa. Lời tuyên dương từ Ban lãnh đạo nhà trường sẽ giúp các thầy cô có động lực phấn đấu và cố gắng hơn nữa để đạt được những mục tiêu cao hơn trong sự nghiệp dạy học của mình.

chủ đề ngày 20/11

Liên hoan trong lớp học

Tổ chức liên hoan tại lớp học là hình thức liên hoan đơn giản và ý nghĩa nhất đối với mỗi học sinh. Trong buổi liên hoan này, các em học sinh có thể trực tiếp bày tỏ lòng biết ơn, bày tỏ tâm sự với thầy cô. Đây sẽ là một buổi liên hoan vô cùng đáng nhớ và vui vẻ trong thời học sinh.

chủ đề 20 tháng 11

Thi làm đồ thủ công

Với các sản phẩm được làm thủ công, có nhiều chủ đề hay ho cho các em học sinh thực hiện. Bên cạnh chủ đề chính về Ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy cô có thể lựa chọn các nội dung về Quê hương, Đất nước, con người để các em học sinh phát huy khả năng sáng tạo của mình.

chủ đề 20/11 về thầy cô

Để tăng độ hấp dẫn, đảm bảo tính công bằng cho cuộc thi, cần phải có luật chơi rõ ràng. Thầy cô có thể giới hạn thời gian hoặc giới hạn các nguyên liệu sẽ được sử dụng. Cuộc thi làm đồ handmade nên tận dụng lại các nguyên liệu tái chế để tiết kiệm chi phí cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Tổ chức các trò chơi tập thể

Các hoạt động và trò chơi tập thể là một trong những điều tuyệt vời giúp thầy cô và học sinh gắn kết gắn kết với nhau hơn. Do đó, khi lên chủ đề cho ngày 20/11, nhà trường nên có ít nhất 1 đến 2 trò chơi tập thể cho học sinh và thầy cô cùng tham gia.

chủ đề cho ngày 20/11

Trang trí lớp học

Trang trí lớp học độc đáo cũng là một trong những chủ đề 20/11 được nhiều học sinh quan tâm. Quá trình trang trí lớp sẽ giúp học sinh gắn kết với nhau, thể hiện tài năng và sức sáng tạo của mình

Ngoài ra, còn giúp tạo ra môi trường học tập thoải mái và thúc đẩy sự sáng tạo đối với học sinh trong quá trình học tập. Đồng thời, hoạt động này cũng giúp lưu lại kỷ niệm đáng nhớ trong đời học sinh.

chủ đề ngày nhà giáo việt nam 20 11

Tổ chức hội giảng

Vào dịp 20/11, không ít trường học tổ chức hội thi hội giảng để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Đây là một hoạt động vừa giúp tôn vinh nghề giáo cao quý vừa thể hiện được những tình cảm của giáo viên đối với học sinh của mình.

Các giáo viên có thể thể hiện được trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong việc giảng dạy và học tập để giúp các em tiếp thu được tri thức tốt nhất. Đồng thời đây cũng là dịp để thầy cô nhận xét và học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp của nhau.

chủ đề ngày nhà giáo việt nam 20 11

Ngày hội nhạc kịch “Tri ân thầy cô”

Thay vì tổ chức một hoạt động văn nghệ như thông thường, nhà trường có thể mở rộng phạm vi trình diễn và đối tượng tham gia cho trường học của mình. Với nhiều thể loại văn nghệ, học sinh thỏa sức phát huy sự sáng tạo cũng như phong cách biểu diễn của mình.

Các bạn học sinh có thể sáng tạo thêm với các tiết mục diễn kịch, nhảy hiện đại, đương đại, hát, múa… Đây cũng là cơ hội để các thầy cô, học sinh thể hiện tài năng khiếu hát và diễn kịch của mình.

chủ đề ngày nhà giáo việt nam 20 11 hay

Chủ đề tổ chức 20/11 kết hợp dã ngoại

Tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 kết hợp cùng chuyến dã ngoại, hoạt động Team Building là một ý tưởng thú vị. Hình thức này đã được nhiều trường học áp dụng, mang đến tinh thần sảng khoái cho thầy cô và học sinh.

Việc tổ chức các hoạt động dã ngoại luôn là điều bổ ích cho cả thầy cô lẫn học sinh. Nhà trường có thể lựa chọn những địa điểm tham quan, nghỉ dưỡng đơn giản nhưng cũng đủ mang đến những tiếng cười rộn ràng cho thầy trò. Bên cạnh đó, buổi dã ngoại này cũng là lúc để học sinh và giáo viên có cơ hội hiểu nhau hơn.

những chủ đề 20/11

Tổ chức cuộc thi nấu ăn

Cuộc thi nấu ăn là hình thức tổ chức phổ biến trong những năm gần đây. Đây cũng là hoạt động phổ biến được nhiều đơn vị trường học lựa chọn để tri ân các thầy cô giáo. Để tạo ra những món ăn ngon hấp dẫn và đạt tiêu chí là cả một quá trình kết hợp, phối hợp nhịp nhàng giữa các thầy cô giáo và học sinh.

những chủ đề 20/11

Hoạt động cuộc thi này vừa mang tính giải trí cao, vừa tạo ra thành quả thiết thực là những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Nếu thời gian và kinh phí có hạn, nhà trường có thể tự tổ chức theo phạm vi lớp học. Sau đó mời “chuyên gia ẩm thực” là các thầy cô đến thưởng thức và chấm điểm. Cuộc thi nấu ăn hứa hẹn sẽ là điểm nhấn thú vị cho ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm.

Lời kết

Hy vọng với Top 12 chủ đề ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được liệt kê ở trên. Nhà trường sẽ tìm được cho mình một ý tưởng tổ chức 20/11 thật ấn tượng và ý nghĩa. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Tuấn Việt Media xin gửi đến các thầy, các cô một lời chúc sức khỏe, một lời cảm ơn chân thành nhất. Chúc các thầy cô luôn giữ được ngọn lửa đam mê nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người của mình.

> Tham khảo: Dịch vụ tổ chức 20/11 trọn gói – Tuấn Việt Media

Để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất, vui lòng liên hệ Tuấn Việt Media. Đến với chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chi phí và chất lượng dịch vụ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TUẤN VIỆT

Trụ sở chính: 76, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: sukientuanviet@gmail.com   

HOTLINE: 0985.444.859 / 0964.797.202 

Bạn có yêu cầu dịch vụ vui lòng đăng ký theo form dưới đây

ĐỊA CHỈ KHO XƯỞNG TẠI HÀ NỘI

Quận HOÀNG MAI : Đường bờ sông KHU ĐÔ THỊ AO SÀO

Quận THANH XUÂN : Số 28 ngõ 93 HOÀNG VĂN THÁI

Quận HÀ ĐÔNG : Ngõ 121 PHÙNG KHOANG

Quận CẦU GIẤY : Sau VIỆN HUYẾT HỌC TRUNG ƯƠNG

Quận HAI BÀ TRƯNG : Ngõ 10 BẠCH MAI

Quận TỪ LIÊM : Ngõ 1 Tân Mỹ, Sau SÂN VẬN ĐỘNG MỸ ĐÌNH