NHÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP TẠI MIỀN BẮC

Hợp đồng | Liên hệ báo giá

 
Previous
Next

Kế hoạch tổ chức lễ khai trương từ A đến Z chuẩn nhất 2021

Tổ chức lễ khai trương
Tổ chức lễ khai trương

Tổ chức lễ khai trương thuận lợi với hy vọng có một khởi đầu suôn sẻ và là bước đệm cho những thành công trong tương lai. Đây là điều mà bất cứ nhà kinh doanh nào cũng mong muốn. Vậy, cần chuẩn bị những gì để buổi lễ diễn ra hiệu quả, chất lượng và chuyên nghiệp?

Lễ khai trương là gì?

Lễ khai trương (Grand Opening) là một trong những dịp đặc biệt của doanh nghiệp giúp đánh dấu sự ra đời của tổ chức hoặc giới thiệu một thương hiệu mới đến với mọi người.

Trong tiếng Hán, “khai” có nghĩa là mở đầu, “trương” hiểu là lớn mạnh và phát triển. Cụm từ “khai trương” ý chỉ mở đầu của công việc kinh doanh, buôn bán được diễn ra thuận lợi, phát đạt và thành công trong tương lai.

Lễ khai trương đánh dấu sự ra đời của tổ chức, công ty, doanh nghiệp,...
Lễ khai trương đánh dấu sự ra đời của tổ chức, công ty, doanh nghiệp,…

Lễ khai trương còn tùy vào tầm vóc của tổ chức hoặc quy mô sự kiện lớn hay nhỏ để lựa chọn những hạng mục cần thiết. Những hạng mục chi tiết có thể kể đến như: đón khách, giới thiệu, tiệc ăn mừng, biểu diễn văn nghệ, chia sẻ về tầm nhìn và sứ mệnh của tổ chức.

Lễ khai trương được tổ chức khi nào?

Là một quốc gia mang đậm nét văn hóa truyền thống Á Đông, người Việt từ trước đến nay vẫn luôn có quan niệm xem tử vi để chọn ngày khai trương phù hợp, với hy vọng công việc làm ăn gặp nhiều may mắn và thành tựu.

Những ngày lễ, cuối tuần thường được chọn để tổ chức lễ khai trương
Những ngày lễ, cuối tuần thường được chọn để tổ chức lễ khai trương

Bên cạnh đó, có thể dựa vào tính chất của loại hình kinh doanh mà chọn ngày khai trương tương thích. Ví dụ, nếu tổ chức khai trương cửa hàng thì chọn ngày nghỉ cuối tuần hoặc dịp lễ, Tết. Bởi vì đây chính là những dịp mà người tiêu dùng có nhiều thời gian để đi tham quan, mua sắm nhất trong năm.

Tổ chức lễ khai trương với mục đích gì?

Khai trương không chỉ là một sự kiện ra mắt doanh nghiệp mà còn là một chương trình có ảnh hưởng lớn đến tiềm năng phát triển trong tương lai. Vậy cụ thể, doanh nghiệp tổ chức lễ khai trương với mục đích gì?

 • Đầu tiên, khai trương là một trong những hình thức bước đầu để giới thiệu về sự tồn tại của doanh nghiệp trên thương trường cũng như đưa nhãn hiệu đến gần hơn với công chúng.
Tổ chức lễ khai trương giúp thu hút và tạo cái nhìn thiện cảm với công chúng
Tổ chức lễ khai trương giúp thu hút và tạo cái nhìn thiện cảm với công chúng
 • Thứ hai, tổ chức lễ khai trương giúp hỗ trợ công tác truyền thông, quảng bá và tạo cái nhìn thiện cảm với công chúng. Những hình ảnh tại buổi lễ sẽ trở thành dấu ấn lịch sử đầu tiên về doanh nghiệp.
 • Cuối cùng, buổi lễ giúp tăng khả năng thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng đến sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Kế hoạch tổ chức lễ khai trương diễn ra như thế nào?

Bước 1: Xác định thời gian, địa điểm, quy mô tổ chức

Bước đầu tiên trong quy trình tổ chức lễ khai trương, quý khách cần xác định thời gian và lên danh sách số lượng khách mời đến tham dự. Từ đó, giúp dễ dàng lựa chọn địa điểm phù hợp với yêu cầu của buổi lễ.

Thông thường, địa điểm tổ chức sự kiện khai trương diễn ra ở cửa hàng sẽ hoạt động kinh doanh trong tương lai. Quý khách cần phải khảo sát chi tiết về địa điểm để chuẩn bị thiết kế và thi công các hạng mục sao cho phù hợp.

Bước 2: Lên ý tưởng, chủ đề, concept cho lễ khai trương

Những ý tưởng độc đáo, sáng tạo sẽ tạo nên sự mới lạ và thu hút cho lễ khai trương. Điều này không những mang lại một chương trình hấp dẫn mà còn hứa hẹn thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo phương tiện truyền thông đại chúng.

Mặt khác, các ý tưởng cũng cần bám sát theo chủ đề đã được đặt ra trước đó để làm nổi bật thương hiệu. Chủ đề trong việc tổ chức lễ khai trương thường sẽ được xây dựng trên các yếu tố như:

 • Điểm tổ chức lễ khai trương.
 • Văn hóa của doanh nghiệp.
 • Các ấn phẩm truyền thông.
 • Loại hình hoạt động kinh doanh.
 • Hình thức phục vụ.
 • Kỹ thuật âm thanh, ánh sáng và các hiệu ứng khác.
Chủ đề nên được xây dựng sau khi đánh giá qua địa điểm tổ chức lễ khai trương
Chủ đề nên được xây dựng sau khi đánh giá qua địa điểm tổ chức lễ khai trương

Bước 3: Lập kế hoạch tổ chức lễ khai trương cửa hàng

Tại bước này, quý khách sẽ lên kế hoạch tổng thể cho sự kiện dựa vào tính chất, yêu cầu và phù hợp với ngân sách. Kế hoạch càng rõ ràng và chi tiết thì càng dễ thực hiện. Các hạng mục gồm: thiết kế, thời gian, nhân lực, trang thiết bị,… cần được phân chia cụ thể để người phụ trách tiện theo dõi và thực hiện chương trình.

Bước 4: Làm việc với các đối tác và nhà cung cấp cho sự kiện

Khi doanh nghiệp tổ chức lễ khai trương có quy mô lớn thì việc hợp tác với các công ty tổ chức sự kiện là một lựa chọn tối ưu. Các agency này sẽ hỗ trợ tư vấn dịch vụ cũng như góp ý cho kế hoạch triển khai để buổi lễ được diễn ra chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Làm việc với các đối tác và nhà cung cấp cho sự kiện để kế hoạch tổ chức được hoàn hảo nhất
Làm việc với các đối tác và nhà cung cấp cho sự kiện để kế hoạch tổ chức được hoàn hảo nhất

Không những thế, đơn vị tổ chức sự kiện cũng sẽ thay đối tác làm việc với các bên cung cấp, giúp doanh nghiệp tối giản được tiến trình chuẩn bị cho buổi lễ của mình.

Bước 5: Viết kịch bản chi tiết cho sự kiện

Kịch bản chi tiết của chương trình sẽ được lên trong quá trình trao đổi ý tưởng giữa doanh nghiệp và đối tác tổ chức sự kiện. Trong kịch bản sẽ bao gồm những nội dung chính sau:

 • Khai mạc buổi lễ.
 • Tuyên bố lý do.
 • Giới thiệu đại biểu.
 • Đại diện phát ngôn.
 • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.
 • Dùng thử sản phẩm.
 • Bế mạc lễ khai trương.
 • ….

Bước 6: Truyền thông, quảng bá cho buổi lễ khai trương

Truyền thông trước sự kiện là hoạt động cần thiết để thu hút nhiều người quan tâm đến doanh nghiệp. Trước khi sự kiện diễn ra, doanh nghiệp có thể liên hệ với báo đài để hợp tác viết bài, đưa tin về buổi lễ khai trương này. Hoạt động truyền thông có thể triển khai trên cả kênh online (các trang mạng xã hội, báo chí,…) và offline (poster, banner, billboard,…).

Bước 7: Chuẩn bị quà tặng, ưu đãi sự kiện cho khách tham dự

Để khách hàng và đối tác nhớ đến doanh nghiệp, những mẫu quà tặng như: voucher, sản phẩm, dịch vụ dùng thử,… là điều không thể thiếu. Nếu những vị khách hàng này có trải nghiệm tốt, họ sẽ trở thành người tiêu dùng trung thành của doanh nghiệp trong tương lai.

Đừng quên chuẩn bị quà cho khách hàng và đối tác tham dự sự kiện
Đừng quên chuẩn bị quà cho khách hàng và đối tác tham dự sự kiện

Bước 8: Tổng kết, đánh giá sau sự kiện

Sau khi lễ khai trương kết thúc, doanh nghiệp cần tổng hợp lại các thông tin đã diễn ra. Từ đó, dựa trên các mục tiêu đã thiết lập ban đầu để đối chiếu và đánh giá hiệu quả của việc tổ chức chương trình.

Những điều cần lưu ý khi tổ chức khai trương

Khi tổ chức lễ khai trương cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Trong các sự kiện tổ chức lễ khai trương, trưng bày hoa cúc, hoa đồng tiền là điều hầu như không thể thiếu. Ngôn ngữ của những loài hoa này thể hiện cho sự vĩnh cửu, lâu bền cũng như cầu chúc công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió.
 • Những vật phẩm dùng để cúng trong ngày tổ chức lễ khai trương nhất định phải có là: gà luộc, đầu heo, bộ tam sên, mâm ngũ quả và chè xôi.
 • Đừng quên cung cấp sản phẩm mẫu hoặc dịch vụ dùng thử để khách hàng có thể trải nghiệm.
 • Nếu là lễ khai trương nhà hàng, các nhà quản trị hãy thử đóng vai khách hàng rồi tự trải nghiệm thức ăn và dịch vụ của mình.
 • Luôn lắng nghe những nhận xét, phản hồi từ phía khách hàng, đối tác.

Cần những nhân sự nào để buổi khai trương thêm thu hút?

Trong sự kiện tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp, các chủ doanh nghiệp cần có những người bạn hoặc đối tác phù hợp để cùng tham dự tiết mục cắt băng khai trương chương trình. Sự hiện diện của họ là một điều vinh dự, được hiểu như sự chia sẻ vận may từ những người thành đạt về cho doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh.

Để hoàn thành tốt lễ khai trương, việc bố trí đội ngũ PG chuyên nghiệp với nhiệm vụ làm lễ tân cho chương trình là điều vô cùng cần thiết. Ngoài nhiệm vụ hỗ trợ bưng khay cho sự kiện, họ là lực lượng đón khách duyên dáng, lịch sự và chuyên nghiệp. Sự chào đón nhiệt thành của lễ tân giúp khách hàng cảm nhận sự tôn trọng của chủ doanh nghiệp đối với mình khi tham dự sự kiện đó.

Đội ngũ PG chuyên nghiệp làm lễ tân cho chương trình là điều vô cùng cần thiết
Đội ngũ PG chuyên nghiệp làm lễ tân cho chương trình là điều vô cùng cần thiết

Bên cạnh đó, người nổi tiếng có sức hút rất mạnh mẽ ở mỗi nơi họ xuất hiện. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp mời những người nổi tiếng như ca sĩ, MC, diễn viên… tham gia ngày lễ khai trương của mình sẽ gây hiệu ứng cực kỳ bùng nổ. Bởi vì, họ có lượng người hâm mộ rất hùng hậu và sức hút đến truyền thông báo chí.

Ví dụ, doanh nghiệp truyền thông trên báo chí rằng “Ca sĩ A sẽ đến tham dự khai trương tại cửa hàng X với hàng loạt bài hát HIT” là đủ thu hút nhiều mối quan tâm trong cộng đồng. Đây là một trong những cách tốt để quảng bá thương hiệu, tên tuổi của quý khách.

Đơn vị tổ chức lễ khai trương uy tín tại Hà Nội

Ngày nay, việc tổ chức lễ khai trương tại Hà Nội là loại hình dịch vụ có nhu cầu cực kỳ lớn với danh sách các “nhà cung ứng” vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, để doanh nghiệp lựa chọn cho mình một đơn vị hợp tác chất lượng giữa các công ty khác nhau lại không phải là một điều đơn giản. Nếu quý khách vẫn còn đang lưỡng lự không biết nên chọn đơn vị nào thì Công ty Cổ phần Truyền thông TUẤN VIỆT là lựa chọn lý tưởng.

Công ty Cổ phần Truyền thông TUẤN VIỆT hân hạnh đồng hành cùng quý khách trong việc tổ chức các sự kiện chất lượng và chuyên nghiệp!
Công ty Cổ phần Truyền thông TUẤN VIỆT hân hạnh đồng hành cùng quý khách trong việc tổ chức các sự kiện chất lượng và chuyên nghiệp!

Đơn vị là một tập thể năng động và chuyên nghiệp trong môi trường marketing, tổ chức sự kiện, PR, media. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Công ty Cổ phần Truyền thông TUẤN VIỆT sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách.

Những lý do để lựa chọn Công ty Cổ phần Truyền thông TUẤN VIỆT

Công ty Cổ phần Truyền thông TUẤN VIỆT tự tin mang đến cho quý khách những trải nghiệm dịch vụ chất lượng tuyệt vời nhất.

 • Đơn vị có hơn 12 năm kinh nghiệm, chuyên tổ chức sự kiện như: khởi công, khai trương, khánh thành, hội nghị, tiệc cưới tại gia – ngoài trời, tiệc mừng năm mới, tiệc tất niên,…
 • Công ty cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm vượt trội với giá thành cạnh tranh nhất Hà Nội.
 • Cho thuê thiết bị sự kiện như: quạt công nghiệp, thiết kế thi công backdrop, điều hòa, bộ cắt băng khánh thành,…
Công ty Cổ phần Truyền thông TUẤN VIỆT cung cấp mọi trang thiết bị cần thiết cho sự kiện
Công ty Cổ phần Truyền thông TUẤN VIỆT cung cấp mọi trang thiết bị cần thiết cho sự kiện
 • Đơn vị có cho thuê nhân viên sự kiện gồm: đội múa lân, MC, PG, nhóm múa, ca sĩ,…
 • Cam kết giao hàng đúng giờ và dịch vụ có chất lượng tốt nhất.

Một số hình ảnh lễ khai trương do Tuấn Việt thực hiện

Dưới đây là những hình ảnh trong buổi lễ khai trương được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Truyền thông TUẤN VIỆT.

Công ty Cổ phần Truyền thông TUẤN VIỆT vinh dự trở thành đơn vị đồng hành tổ chức sự kiện lễ khai trương của hệ thống Y tế Thu Cúc TCI
Công ty Cổ phần Truyền thông TUẤN VIỆT vinh dự trở thành đơn vị đồng hành tổ chức sự kiện lễ khai trương của hệ thống Y tế Thu Cúc TCI
Khai trương cửa hàng tại Vincom được hỗ trợ bởi Công ty Cổ phần Truyền thông TUẤN VIỆT
Khai trương cửa hàng tại Vincom được hỗ trợ bởi Công ty Cổ phần Truyền thông TUẤN VIỆT
Lễ khai trương trà sữa THE ALLEY – 101 Đào Tấn
Lễ khai trương trà sữa THE ALLEY – 101 Đào Tấn
Khai trương salon tóc tại Xã Đàn - Hà Nội
Khai trương salon tóc tại Xã Đàn – Hà Nội
Tưng bừng khai trương cùng Công ty Cổ phần Truyền thông TUẤN VIỆT
Tưng bừng khai trương cùng Công ty Cổ phần Truyền thông TUẤN VIỆT

Tổ chức lễ khai trương là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong quá trình khởi đầu kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Quý khách hãy chuẩn bị chi tiết từ bước lên kế hoạch đến triển khai, để sự kiện này được diễn ra một cách suôn sẻ, hiệu quả và chuyên nghiệp. Nếu quý khách có nhu cầu hợp tác trong việc tổ chức sự kiện, đừng ngần ngại liên hệ với Công ty Cổ phần Truyền thông TUẤN VIỆT để được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình và nhận những ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay nhé!

Để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất, vui lòng liên hệ Công ty CP Truyền Thông Tuấn Việt. Đến với chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TUẤN VIỆT

Trụ sở chính: Số 2a ngõ 190 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: sukientuanviet@gmail.com   

HOTLINE: 0985.444.859 / 0964.797.202 

Bạn có yêu cầu dịch vụ vui lòng đăng ký theo form dưới đây

ĐỊA CHỈ KHO XƯỞNG TẠI HÀ NỘI

Quận HOÀNG MAI : Đường bờ sông KHU ĐÔ THỊ AO SÀO

Quận THANH XUÂN : Số 28 ngõ 93 HOÀNG VĂN THÁI

Quận HÀ ĐÔNG : Ngõ 121 PHÙNG KHOANG

Quận CẦU GIẤY : Sau VIỆN HUYẾT HỌC TRUNG ƯƠNG

Quận HAI BÀ TRƯNG : Ngõ 10 BẠCH MAI

Quận TỪ LIÊM : Ngõ 1 Tân Mỹ, Sau SÂN VẬN ĐỘNG MỸ ĐÌNH

TẢI BẢNG GIÁ MỚI CẬP NHẬt tháng 10/2021

quý khách sẽ nhận được báo giá ngay sau 3 phút đăng ký
0985444859