TUẤN VIỆT MEDIA - TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRỌN GÓI
Previous
Next

Top 15+ Các Trò Chơi Trung Thu Cho Trẻ Em Hot Nhất Hiện Nay

các trò chơi trung thu
Nếu không có dây thần, có thể biến tấu bằng cách cho các em ôm eo của nhau

Trung thu không chỉ là dịp để thưởng thức bánh Trung thu và rước đèn lồng lung linh, mà còn là thời gian để những trò chơi Trung thu được tái hiện. Trò chơi Trung thu là một phần quan trọng của lễ hội này. Chúng mang đến niềm vui, sự kết nối gia đình và cộng đồng, và là cơ hội thú vị cho các em nhỏ thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo của mình.

Cùng Tuấn Việt Media khám phá ngay các trò chơi Trung thu cho thiếu nhi đầy sáng tạo và ý nghĩa trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp các trò chơi dân gian Trung thu cho thiếu nhi

Trò chơi bịt mắt đập niêu

Bịt mắt đập niêu cũng là một trong những trò chơi tết Trung thu cho các bé thiếu nhi và cả người lớn. Trong trò chơi này, người chơi sẽ bịt mắt và cố gắng đập bể niêu để tìm ra những phần thưởng bên trong.

Trò chơi này thường gây cười và hài hước khi người chơi bịt mắt đi vụt vài bước, sau đó đánh lung tung vào không gian để tìm niêu. Đôi khi, họ có thể đập trúng, còn đôi khi lại đập vào không gì cả, tạo ra những tình huống bất ngờ và vui nhộn cho mọi người xung quanh. Khán giả cũng có thể chỉ đường cho người chơi, góp phần làm nên trò chơi thú vị hơn.

trò chơi trung thu
Bịt mắt đập niêu là một trò chơi tết Trung thu hấp dẫn không thể bỏ qua

Trò chơi kéo co

Kéo co là một hoạt động vui nhộn và thú vị trong ngày tết Trung thu. Trò chơi này thường được tổ chức ngoài trời, tạo cơ hội cho các đội thi đấu thể hiện sức mạnh và sự đoàn kết. Người chơi sẽ chia thành hai đội, mỗi đội đứng hai bên của một sợi dây kéo dài. Mục tiêu của trò chơi là kéo sợi dây qua phía đội đối thủ để chiếm được cả sợi dây. Đội nào kéo thành công đối phương qua biên giới của họ sẽ thắng cuộc.

Trò chơi kéo co không chỉ thể hiện sức mạnh vật lý mà còn tạo ra tinh thần đồng đội mạnh mẽ. Nó thường được thi đấu giữa các nhóm bạn, gia đình hoặc đồng nghiệp và làm cho Tết Trung thu trở thành dịp thú vị để kết nối và tận hưởng thời gian bên nhau.

các trò chơi trung thu
Nếu không có dây thần, có thể biến tấu bằng cách cho các em ôm eo của nhau

Trò chơi bịt mắt bắt dê

Trò chơi này thường được tổ chức trong một không gian cố định, vừa phải với số lượng người tham gia. Một người phải bịt mắt, còn lại phải đóng vai dê và kêu “be be” để trêu chọc người bịt mắt. Người bịt mắt phải bắt được các con dê và gọi đúng tên người đó. Nếu đoán đúng thì họ sẽ hoán đổi vị trí cho nhau.

trò chơi trung thu cho trẻ em
Bịt mắt bắt dê là trò chơi Trung thu cho người lớn hoặc trẻ nhỏ đều tham gia được

Trò chơi Trung thu quen thuộc – Rồng rắn lên mây

Một trong những trò chơi dân gian Trung thu thú vị không thể thiếu chính là trò chơi rồng rắn lên mây. Trò chơi này thường có khoảng từ 5-6 em nhỏ tham gia, với một đứa trẻ được chọn làm “ông chủ” ngồi tại một vị trí cố định. Các em khác sẽ xếp hàng nhau và túm áo lại với nhau.

Trong khi bọn trẻ di chuyển và hò hét, họ cùng đọc lên câu từ: “Rồng rắn lên mây. Có cái cây lúc lắc. Có cái nhà điểm binh. Có ông chủ ở nhà không?” Nếu “ông chủ” trả lời “không”, các em sẽ tiếp tục di chuyển và cất tiếng hò hét. Còn nếu “ông chủ” nói “có”, trẻ em sẽ đặt thêm một câu hỏi: “Ông xin khúc nào?”. Tại đây, “ông chủ” có thể tùy ý chọn “xin khúc giữa” hoặc “xin khúc đuôi”. Sau khi xin khúc, cả nhóm sẽ bắt đầu chạy, còn “ông chủ” sẽ đứng dậy và cố gắng dồn theo để chạm vào khúc mà mình đã chọn. Nếu “ông chủ” bắt được đứa trẻ cầm khúc đó, người đó sẽ phải trở thành “ông chủ” và trò chơi sẽ được lặp lại từ đầu.

trò chơi dân gian trung thu
Rồng rắn lên mây: trò chơi dân gian Trung thu quen thuộc của nhiều thế hệ người Việt

Tham khảo thêm các chủ đề hấp dẫn về tết Trung thu 2023: 

> Phá cỗ Trung thu là gì?

> Backdrop Trung thu đẹp

> Mẫu kịch bản dẫn chương trình Trung thu cho thiếu nhi

Các trò chơi Trung thu cho trẻ em trên sân khấu sự kiện trung thu

Trò chơi Trung thu có thưởng: Đố vui

Trò chơi đố vui là một cách tuyệt vời để thử thách trí thông minh của các em nhỏ và tạo sự cạnh tranh vui nhộn. Các câu hỏi đố vui có thể xoay quanh chủ đề Trung thu hoặc các đề tài quen thuộc khác. Những câu hỏi sẽ đa dạng và kích thích tư duy logic của các bé, nhưng vẫn phải đảm bù phù hợp với độ tuổi các con.

Để làm trò chơi thú vị hơn, quản trò có thể tặng quà thưởng cho những bé có câu trả lời đúng nhanh nhất hoặc có câu trả lời sáng tạo nhất.

trò chơi đêm trung thu
Đố vui có thưởng với những câu hỏi đơn giản cũng là một trò chơi Trung thu hấp dẫn các bé thiếu nhi

Tổ chức các mini game về ca hát, đọc thơ

Ca hát và đọc thơ không chỉ được xem là trò chơi Trung thu bình thường. Mà đây còn là hai hoạt động văn hóa quan trọng trong dịp lễ hội này. Bạn có thể tổ chức các mini game về ca hát và đọc thơ để khám phá tài năng nghệ thuật của các em nhỏ. Dưới đây là một số ý tưởng:

  • Cuộc Thi Ca Hát Trung Thu: Cho phép các em nhỏ thể hiện giọng hát qua việc biểu diễn các bài hát Trung thu yêu thích. Có thể tổ chức cuộc thi và trao giải cho những phần trình diễn xuất sắc.
  • Đọc Thơ Trung Thu: Khuyến khích trẻ em tham gia đọc thơ về Trung thu. Đây là cơ hội để các bé có thể thể hiện tình cảm của mình qua các bài thơ về tết Trăng rằm.
trò chơi tết trung thu
Các trò chơi Trung thu đơn giản như những mini game ngắn trên sân khấu

Các trò chơi Trung thu cho người lớn và trẻ em kết hợp

Family run

Family run có thể tổ chức trong các lễ hội Trung thu hoạt động cả ngày dành cho cả gia đình tham dự. Trò chơi Trung thu này khá đơn giản. Bạn có thể tổ chức một cuộc chạy đua, chạy bền hoặc chạy tiếp sức dành cho tất cả các thành viên trong gia đình. Đây sẽ là một hoạt động ý nghĩa và ấm áp trong dịp tết Đoàn viên này.

các trò chơi trung thu cho trẻ em
Family run là hoạt động ý nghĩa dành cho gia đình tại các sự kiện Trung thu

Trò chơi cướp cờ

Luật chơi cướp cờ dành cho các bé và người lớn rất đơn giản như sau:

  • Các đội chơi sẽ được sắp xếp đứng ở những vị trí cố định và khoảng cách đến nơi để cờ là bằng nhau. Trong trường hợp này, hãy xếp một bé thiếu nhi và một phụ huynh xen kẽ nhau.
  • Người quản trò sẽ hô to khẩu hiệu xuất phát để các thành viên trong các đội chơi chạy thật nhanh đến nơi lấy cờ để mang về cho đội của mình. Mỗi lượt chỉ lấy 1 cây cờ. Đến khi hết số lượng thành viên của mỗi đội, đội nào lấy được nhiều cờ nhất sẽ là đội chiến thắng chung cuộc.
trò chơi thiếu nhi trung thu
Trò chơi cướp cờ đầy kịch tính

Trò chơi nhảy bao bố

Nhảy bao bố cùng là một gợi ý hấp dẫn cho bạn khi tìm kiếm các trò chơi dân gian Trung thu cho trẻ em. Đây là một trò chơi hấp dẫn, có luật chơi đơn giản và dụng cụ chơi dễ tìm kiếm. Chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn khiến không khí của sự kiện Trung thu thêm phần sôi nổi hơn.

trò chơi trung thu
Nếu kết hợp người lớn và các bé trong 1 trò chơi. Hãy để các bậc phụ huynh và các bé đứng xen kẽ nhau

Trò chơi đua thuyền trên cạn

Các thành viên tham gia trò chơi đua thuyền trên cạn sẽ kẹp chân lại với nhau hóa thành một con thuyền trên cạn. Khi hiệu lệnh xuất phát được hô lên, các thành viên sẽ kết hợp với nhau làm sao để di chuyển đến đích nhanh nhất để giành lấy chiến thắng. Tuy đây là một trò chơi Trung thu đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn và tạo nên kịch tính.

trò chơi trung thu cho trẻ em
Trò chơi đua thuyền trên cạn

Tô tượng

Đây không phải là một trò chơi Trung thu tạo nên sự thắng thua, tranh giành. Tô tượng như một hoạt động nhẹ nhàng, vui tươi dành cho tất cả các thành viên trong gia đình để tạo nên những bức tượng đầy sắc màu, ngộ nghĩnh và đáng nhớ nhất.

trò chơi trung thu cho trẻ em
Tô tượng là một hoạt động ý nghĩa dành cho cả gia đình

> Tham khảo thêm: 10+ Ý tưởng Trung thu mới nhất 2023 – Tuấn Việt Media

Trò chơi Trung thu cho bé thông qua các cuộc thi

Cuộc thi hóa trang

Cuộc thi hóa trang là một cơ hội tuyệt vời để các bé biến thành những nhân vật yêu thích. Trong sự kiện này, trẻ em có thể mặc các trang phục liên quan đến Trung thu,, hoặc hóa thân vào các nhân vật truyền thống như chú Cuội, chị Hằng, chú thỏ ngọc, .v.v. . Hoặc thậm chí là các nhân vật hoạt hình mà các em yêu thích. Cuộc thi này thường được đánh giá dựa trên sự sáng tạo, chi tiết và khả năng trình diễn của các con.

Cuộc thi trình diễn văn nghệ chủ đề Trung thu

Cuộc thi trình diễn văn nghệ với chủ đề Trung thu cũng là một cách hay để thay thế các trò chơi đêm Trung thu. Đây là nơi các bé có thể thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình. Các em có thể biểu diễn các vở kịch ngắn, ca nhạc, múa hát, hoặc thậm chí là đọc thơ về Trung thu. Đây là cơ hội tuyệt vời để khám phá tài năng nghệ thuật của các em.

trò chơi đêm trung thu
Trình diễn văn nghệ với chủ đề Trung thu

Cuộc thi trang trí mâm ngũ quả Trung thu

Mâm ngũ quả Trung thu là một biểu tượng truyền thống của tết Trung thu. Cuộc thi trang trí mâm ngũ quả sẽ thúc đẩy sự sáng tạo của các bé. Các bé có thể sắp xếp và trang trí các loại quả và bánh kẹo theo sở thích của mình. Cuộc thi này không chỉ tạo ra những mâm ngũ quả đẹp mắt mà còn khuyến khích sự tự tin và khả năng làm việc nhóm của trẻ em. Đây sẽ là một hoạt động, một trò chơi Trung thu hấp dẫn bạn nên cân nhắc tổ chức trong tết Trung thu 2023 sắp đến.

các trò chơi trung thu cho trẻ em
Cuộc thi trang trí mâm quả Trung thu cũng được xem là một hoạt động, một trò chơi Trung thu cho các bé

Tổ chức Trung thu với nhiều trò chơi trung thu hấp dẫn cùng Tuấn Việt Media

Trung thu đã đến gần và bạn muốn tổ chức một sự kiện đáng nhớ cho các bé? Hãy để Tuấn Việt Media giúp bạn biến ngày lễ này trở thành một kỉ niệm đáng nhớ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện Trung thu tại các trường học và công ty, Tuấn Việt sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tổ chức Trung thu tại Tuấn Việt bao gồm những mục sau:

  • Trò chơi Trung thu đa dạng: Chúng tôi sẽ tổ chức các trò chơi trung thu thú vị để các bé tham gia và vui chơi cùng bạn bè. Từ trò bắt dê, kéo co, đến trò hóa trang và trình diễn văn nghệ, Tuấn Việt hoàn toàn có đủ khả năng để làm cho ngày lễ Trung thu của bạn trở nên đặc biệt.
  • Trang trí mâm ngũ quả Trung thu: Mâm ngũ quả là biểu tượng quan trọng trong Trung thu. Tuấn Việt sẽ giúp bạn trang trí mâm ngũ quả đẹp mắt và ấn tượng, tạo nên không gian ấm áp và truyền thống.
  • Cung cấp trọn gói thiết bị sự kiện, nhân sự sự kiện và lên ý tưởng, kịch bản cho một ngày hội Trung thu đáng nhớ.

=> Ưu Đãi Đặc Biệt 2023: Gọi ngay đến hotline 0985 444 859 để được tư vấn và nhận ưu đãi giảm giá 30% cho dịch vụ tổ chức Trung thu trọn gói tại Tuấn Việt Media.

trò chơi trung thu cho người lớn
Tuấn Việt Media – Đơn vị tổ chức Trung thu chuyên nghiệp trọn gói với hơn 12 năm kinh nghiệm

Để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất, vui lòng liên hệ Tuấn Việt Media. Đến với chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chi phí và chất lượng dịch vụ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TUẤN VIỆT

Trụ sở chính: 76, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: sukientuanviet@gmail.com   

HOTLINE: 0985.444.859 / 0964.797.202 

Bạn có yêu cầu dịch vụ vui lòng đăng ký theo form dưới đây

ĐỊA CHỈ KHO XƯỞNG TẠI HÀ NỘI

Quận HOÀNG MAI : Đường bờ sông KHU ĐÔ THỊ AO SÀO

Quận THANH XUÂN : Số 28 ngõ 93 HOÀNG VĂN THÁI

Quận HÀ ĐÔNG : Ngõ 121 PHÙNG KHOANG

Quận CẦU GIẤY : Sau VIỆN HUYẾT HỌC TRUNG ƯƠNG

Quận HAI BÀ TRƯNG : Ngõ 10 BẠCH MAI

Quận TỪ LIÊM : Ngõ 1 Tân Mỹ, Sau SÂN VẬN ĐỘNG MỸ ĐÌNH