TUẤN VIỆT MEDIA - TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRỌN GÓI
Previous
Next

Kịch Bản Dẫn Chương Trình Trung Thu Cho Thiếu Nhi Chi Tiết Và Hấp Dẫn

mẫu kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi
Khi lên kịch bản chương trình trung thu cho thiếu nhi cần phân bổ các hoạt động sao cho hợp lý

Cách viết kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi sao cho mới lạ và hấp dẫn luôn là điều mà các đơn vị quan tâm tới. Tuy nhiên, để lồng ghép các yếu tố sáng tạo và giải trí mà vẫn giữ lại các nét văn hoá vốn có của ngày Tết trung thu đôi khi cũng gây ra nhiều khó khăn.

Với bài viết này, Tuấn Việt Media gợi ý đến bạn lời dẫn MC – mẫu kịch bản dẫn chương trình trung thu chi tiết đảm bảo phối hợp hài hòa giữa các yếu tố giải trí hiện đại và truyền thống.

kịch bản chương trình trung thu cho thiếu nhi
Hướng dẫn cách viết kịch bản chương trình trung thu cho thiếu nhi hấp dẫn và thu hút

Mẫu kịch bản chương trình trung thu cho thiếu nhi

Dưới đây là gợi ý mẫu kịch bản chương trình trung thu cho thiếu nhi mới nhất từ Tuấn Việt Media, mời quý khách tham khảo:

Đón tiếp các bé và quý phụ huynh tham dự

Ban tổ chức bố trí nhân sự để đón tiếp các bé và phụ huynh đi cùng. Tại đây có thể bố trí chú hề nặn bóng, nghệ nhân thổi tò he để tặng bong bóng, tò he cho các bé. Ngoài ra, cần có thêm PGs để hướng dẫn các bé và gia đình đến khu vực check in, lối vào khu vực sân khấu.

kịch bản chương trình trung thu cho thiếu nhi
Chú hề nặn bóng được bố trí ở khu vực ra vào để phát bóng cho các bé

mẫu Có thể bố trí thêm nhân sự để hướng dẫn khách tham dự check in

Tuyên bố lý do & khai mạc đêm hội trung thu

Sau các hoạt động chào mừng cũng như ổn định chỗ ngồi thì MC sẽ xuất hiện để tuyên bố lý do và khai mạc chương trình.

Nội dung cụ thể:

 • MC có thể dùng các câu dẫn hoặc các hoạt động để khuấy động không khí các bé.
 • Tiếp theo, MC sẽ có vài lời miêu tả, gợi nhớ về ý nghĩa của ngày Tết trung thu.
 • MC sẽ tuyên bố bắt đầu chương trình và thông qua các hoạt động chính của sự kiện.
kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi ấn tượng
Mở đầu của kịch bản chương trình trung thu cho thiếu nhi cần được xây dựng ấn tượng

Giới thiệu đại biểu tham dự và BLĐ phát biểu

Sau phần khai mạc, MC sẽ giới thiệu các đại biểu quan trọng tham dự buổi lễ trung thu. Tiếp đó, MC trân trọng kính mời ban lãnh đạo phát biểu để gửi lời chào cũng như đôi lời chia sẻ về sự kiện. Trong phần phát biểu này, ban lãnh đạo sẽ chia sẻ về ý nghĩa của buổi lễ và những cảm xúc đặc biệt trong đêm hội.

kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi
Phát biểu của BLĐ cần được lồng ghép khéo léo vào kịch bản chương trình trung thu cho thiếu nhi

Lưu ý: Tùy vào đơn vị tổ chức có thể lựa đọc thư chúc mừng tết trung thu của Chủ tịch Nước hoặc không. Nếu có, BTC cần chuẩn bị trước cho đại biểu đọc ngay sau phần phát biểu.

Văn nghệ và các trò chơi cho bé

Sau khi BLĐ phát biểu xong, MC tiếp quản sân khấu và giới thiệu các chương trình văn nghệ. Bạn có thể lồng ghép các tiết mục múa lân, văn nghệ và các hoạt động vui chơi sao cho hợp lý. Trong kịch bản chương trình trung thu cho thiếu nhi, nên sắp xếp các hoạt động giao lưu trực tiếp giữa MC với các bé, để tạo nên sự tương tác và tăng thêm sức hút cho chương trình.

mẫu kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi
Khi lên kịch bản chương trình trung thu cho thiếu nhi cần phân bổ các hoạt động sao cho hợp lý

Nếu có sự xuất hiện của xiếc khỉ, ảo thuật gia thì MC nên giới thiệu từ đầu để thông tin cho các bé. Nhưng phần xuất hiện lại nên đặt phía sau các hoạt động khác để có thể giữ chân các bé đến hết chương trình.

kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi hay
Những tiết mục hấp dẫn nhất nên được đặt ở đoạn cuối chương trình

Chương trình rước đèn, phá cỗ trung thu

MC ổn định lại các bé trước khi thực hiện nghi thức rước đèn. Tùy vào không gian mà có thể lựa chọn hình thức rước đèn cho phù hợp. Nếu không gian hạn chế, thay vì thực hiện diễu hành rước đèn trung thu. MC có thể hướng dẫn các bé đưa cao đèn và đung đưa theo điệu nhạc.

Tiếp đến trong kịch bản chương trình trung thu cho thiếu nhi, chị Hằng và chú Cuội sẽ hướng dẫn các bé tham gia tiệc ngọt trung thu đã được chuẩn bị trước.

kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi hấp dẫn
Tiệc ngọt trung thu là phần rất quan trọng được các em nhỏ yêu thích

Kết thúc buổi lễ trung thu

Phần cuối của kịch bản dẫn chương trình trung thu là bế mạc, kết thúc buổi lễ. MC sẽ gửi lời cảm ơn đến toàn thể và gửi lời chúc sức khỏe cũng như hẹn gặp lại ở năm sau.

> Có thể bạn quan tâm: 30+ Mẫu backgroud trung thu – Mới nhất 2023 & Độc quyền tại Tuấn Việt Media

> Xem thêm: Báo giá tổ chức trung thu trọn gói – Tuấn Việt Media

Kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi – lời dẫn MC chi tiết

Dưới đây là mẫu kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi, quý khách có thể tham khảo:

Phần 1: Khai mạc

(Đội múa lân sư rồng biểu diễn khai mạc chương trình, sau khi trình diễn kết thúc, MC bước ra và chào toàn thể khán giả.)

kịch bản trung thu
Tiết mục múa lân chào mừng được sếp đầu tiên trong kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi

Xin hân hoan chào mừng toàn thể quý đại biểu, các em nhỏ và các quý phụ huynh đã đến tham dự chương trình văn nghệ: “Đêm Hội Trăng Rằm” ngày hôm nay. Lời đầu tiên, cho phép chị Hằng (hoặc tên MC) được gửi đến quý vị lời chào trân trọng nhất cùng lời chúc sức khỏe tốt đẹp! Xin chân thành cảm ơn đội múa lân sư rồng đã có tiết mục mở màn vô cùng ấn tượng, cảm ơn các chú lân, ông Địa của chúng ta rất nhiều.

Thưa quý vị đại biểu,

Thưa các em nhỏ và các bậc phụ huynh thân thương,

Như mọi năm, vào ngày 14/8 và 15/8 âm lịch, chúng ta lại có dịp gặp nhau trong ngày Tết Trung thu. Trung thu là tết của thiếu nhi, đúng thật vậy, nhưng không chỉ riêng các em, mà cả phụ huynh và thanh thiếu niên cũng rất háo hức và phấn khởi chào đón mùa Tết Trung thu để được sum họp và tận hưởng không khí ấm áp bên cạnh gia đình và những người thân yêu.

Trong không khí hân hoan và hạnh phúc đó, “Đêm Hội Trăng Rằm” sẽ là cơ hội để các em nhỏ có dịp gặp gỡ, giao lưu, vui chơi phá cỗ và tham gia các hoạt động dân gian, múa hát cùng nhau.

Trước khi chương trình tiếp được tiếp tục, cho phép chị Hằng được thông qua nội dung của chương trình lễ ngày hôm nay như sau:

 • Tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu
 • BLĐ phát biểu cảm nghĩ
 • Chương trình văn nghệ, giao lưu giữa chị Hằng, chú Cuội và các bé.
 • Chương trình xiếc khỉ, ảo thuật gia.
 • Nghi thức rước đèn, dùng tiệc ngọt trung thu
 • Bế mạc chương trình

Phần 2: Phát biểu của ban lãnh đạo

Kính thưa toàn thể, đến dự “Đêm Hội Trăng Rằm” ngày hôm nay, (tên đơn vị) hân hạnh tiếp đón quý đại biểu, quý ban lãnh đạo, … Cho phép (tên MC) xin được trân trọng giới thiệu các đồng chí sau:

 • Họ và tên: …………….. – Chức danh: ……………..
 • Họ và tên: …………….. – Chức danh: ……………..
 • Họ và tên: …………….. – Chức danh: ……………..

(Nếu có nhiều đơn vị tham dự, bạn có thể giới thiệu theo từng đơn vị. Ví dụ, về phía ban lãnh đạo nhà trường, về phía chính quyền địa phương, về phía nhà tài trợ ,…)

Để tiếp nối chương trình, (tên MC) xin được mời ông(bà): … – Chức danh: …có đôi lời phát biểu trong “Đêm Hội Trăng Rằm” ngày hôm nay. Xin được trân trọng kính mời.

Phần 3: Văn nghệ và rước đèn

Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ rất chân thành và rất nhiều cảm xúc từ phía ông(bà) … .

Tiếp nối chương trình văn nghệ tối nay, xin kính mời quý vị đại biểu, các phụ huynh và các bạn nhỏ cùng hướng mắt về sân khấu để chào đón những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất.

(Lần lượt giới thiệu các tiết mục văn nghệ và các bé trình diễn. Trong kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi, các bạn nhớ viết thêm vài vòng miêu tả về các tiết mục văn nghệ để chương trình thêm hấp dẫn hơn.)

kịch bản dẫn chương trình trung thu
Có thể viết thêm mô tả cho các tiết tiết mục trong kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi

Xin cảm ơn các phần trình diễn hết sức sôi động và hấp dẫn từ các bé. Giờ phút này đây, chị Hằng đang rất nôn nóng để gặp gỡ chú khỉ nhỏ xinh xắn với những kỹ năng điêu luyện. Không biết các em có nóng lòng theo dõi phần trình diễn xiếc khỉ này sau đây không? (Đưa micro về phía các bạn nhỏ.) Và bây giờ là các bé mong chờ nhất: tiết mục xiếc khỉ.

kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi

(Nếu chương trình còn bao gồm ảo thuật gia, chú hề tạo bóng nước, thì bạn có thể xây dựng kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi theo mô típ tương tự nêu trên.)

Các em nhỏ thân yêu của chị Hằng ơi, vừa rồi các em có vui không, có hào hứng không? Và tiếp theo chương trình sau đây sẽ là lúc chúng ta cùng nhau rước đèn trung thu nhé.

(MC hướng dẫn các bé cùng rước đèn trung thu theo nghi thức đã được lên kế hoạch từ trước.)

Và trước khi buổi lễ của chúng ta kết thúc, cho phép (tên MC) kính nhờ quý phụ huynh cùng hướng dẫn các bé để tham gia tiệc ngọt trung thu mà BTC đã chuẩn bị sẵn.

Phần 4: Kết thúc chương trình

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị phụ huynh cùng các em nhỏ thân yêu. Sau hơn 3 tiếng trôi qua, chúng ta đã cùng nhau trải qua những giây phút thật ý nghĩa, cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ hết sức thú vị và đặc sắc.

(Tên MC) xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý đại biểu, quý phụ huynh và các em đã nhiệt tình ủng hộ và tham gia các hoạt động của “Đêm Hội Trăng Rằm”. Kính chúc toàn thể một mùa Tết Trung thu đoàn, an lành và ấm áp. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại ở Tết trung thu năm sau.

kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi
Kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi cần được chăm chút tỉ mỉ

Tuấn Việt Media – Đơn vị tổ chức  trung thu trọn gói chuyên nghiệp với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Giữa thời điểm khó khăn hiện tại, việc tổ chức một ngày lễ trung thu tươm tất cho các bé thiếu nhi đôi khi là một vấn đề của nhiều đơn vị. Nhưng đây lại là một dịp quan trọng và và có ý nghĩa rất lớn đối với các em thiếu nhi. Điều này khiến các doanh nghiệp, nhà trường, … rơi vào tình huống khó xử.

Thấu hiểu được những khó khăn chung mà nhiều đơn vị đang phải đối mặt. Tuấn Việt Media đặc biệt dành tặng khách hàng ƯU ĐÃI lên đến 30% cho dịch vụ tổ chức sự kiện trung thu trọn gói. Với chính sách hỗ trợ đặc biệt này, Tuấn Việt hy vọng sẽ có thể đồng hành cùng quý công ty, doanh nghiệp tạo nên những sự kiện trung thu chất lượng, ý nghĩa dành tặng các bé thiếu nhi.

> Xem thêm: Tổ chức trung thu trọn gói – [Tư vấn cụ thể từng hạng mục] – Tuấn Việt Media 

Mặc dù với ưu đãi khủng, nhưng Tuấn Việt Media vẫn cam kết mang đến những sự kiện chất lượng và trọn vẹn nhất. Khách hàng có nhu cầu tổ chức Tết trung thu trọn gói, hãy nhanh tay liên hệ hotline 0985 444 859 của Tuấn Việt Media. Để nhân viên của chúng tôi hỗ trợ quý khách tận tình và nhanh chóng nhất.

kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi
Tuấn Việt Media – Dành tặng ưu đãi lên đến 30% cho dịch vụ  trọn gói+

Để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất, vui lòng liên hệ Tuấn Việt Media. Đến với chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chi phí và chất lượng dịch vụ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TUẤN VIỆT

Trụ sở chính: 76, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: sukientuanviet@gmail.com   

HOTLINE: 0985.444.859 / 0964.797.202 

Bạn có yêu cầu dịch vụ vui lòng đăng ký theo form dưới đây

ĐỊA CHỈ KHO XƯỞNG TẠI HÀ NỘI

Quận HOÀNG MAI : Đường bờ sông KHU ĐÔ THỊ AO SÀO

Quận THANH XUÂN : Số 28 ngõ 93 HOÀNG VĂN THÁI

Quận HÀ ĐÔNG : Ngõ 121 PHÙNG KHOANG

Quận CẦU GIẤY : Sau VIỆN HUYẾT HỌC TRUNG ƯƠNG

Quận HAI BÀ TRƯNG : Ngõ 10 BẠCH MAI

Quận TỪ LIÊM : Ngõ 1 Tân Mỹ, Sau SÂN VẬN ĐỘNG MỸ ĐÌNH