TUẤN VIỆT MEDIA - TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRỌN GÓI
Previous
Next

Mẫu thiệp mời khai trương đẹp, ấn tượng, thu hút khách mời

thư mời tham dự sự kiện khai trương
Thiệp mời khai trương đơn giản nhưng ấn tượng

Các công ty rất coi trọng lễ khai trương, luôn cố gắng chuẩn bị một cách tươm tất, từ mẫu thiệp mời khai trương, trang trí công ty, mâm cúng, kịch bản khai trương đến kế hoạch truyền thông,… Bởi vì, khai trương là sự kiện vô cùng quan trọng đối với mỗi công ty, được xem là cột mốc cho sự khởi đầu may mắn và thành công. Buổi lễ khai trương diễn ra thuận lợi sẽ giúp cho việc kinh doanh của doanh nghiệp trở nên “thuận buồm xuôi gió”. Không chỉ vậy, khai trương còn là dịp để công ty thu hút sự chú ý, cũng như quảng bá thương hiệu đến các đối tác, khách hàng.

Mẫu thiệp mời khai trương đẹp
Khai trương là sự kiện vô cùng quan trọng, đánh dấu cho sự khởi đầu may mắn và thành công của công ty

Để có một buổi lễ khai trương chỉn chu và tạo ấn tượng tốt đối với khách mời ngay từ cái nhìn đầu tiên, việc chuẩn bị một mẫu thiệp mời khai trương đẹp, độc đáo là điều không thể thiếu. Để thiết kế thiệp mời đẹp, lạ, thu hút khách mời, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thiệp mời khai trương là gì?

Thiệp mời khai trương là thiệp mời được công ty sử dụng để gửi đến cá nhân, tổ chức nào đó nhằm mục đích thông báo và mời họ đến tham dự sự kiện khai trương công ty sắp diễn ra. Những mẫu thiệp mời thường được thiết kế rất đẹp mắt, ấn tượng, thể hiện sự chân thành của công ty để thu hút khách mời đến tham dự buổi tiệc.

Có 02 mẫu thiệp mời khai trương được sử dụng phổ biến hiện nay là:

 • Thiệp mời online: Là loại thiệp mời khai trương được gửi cho khách mời bằng hình thức online, có thể là gửi qua email, tin nhắn, Facebook,…
 • Thiệp mời giấy: Là loại thiệp mời khai trương được in ra thành thành phẩm là giấy và gửi trực tiếp đến từng khách mời.
Thiệp mời khai trương
Mẫu thiệp mời khai trương cửa hàng

Vai trò của thiệp mời khai trương

Nhiều người nghĩ rằng thiệp mời chỉ đơn giản là một văn bản được gửi cho khách mời trước sự kiện khai trương. Tuy nhiên, thiệp mời có vai trò rất quan trọng, đóng góp không nhỏ đến sự thành công của sự kiện khai trương.

 • Thiệp mời khai trương không chỉ được sử dụng với mục đích là thông báo về việc khai trương của công ty đến khách mời mà còn giúp công ty quảng bá thông tin, hình ảnh, giúp khách mời có thể nhận diện được thương hiệu ngay từ lần xuất hiện đầu tiên.
 • Mẫu thiệp mời khai trương sang trọng, đẹp mắt và chỉn chu sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, năng lực, tầm vóc và quy mô của công ty.
 • Thiệp mời được gửi riêng đến từng khách mời sẽ thể hiện sự tôn trọng, chân thành của công ty, mong muốn khách mời có thể hiện diện trong buổi tiệc trọng đại của công ty. Điều này cũng giúp khách mời có ấn tượng và thiện cảm tốt, cũng như cảm nhận được thiện chí của công ty.
Mẫu thiệp mời khai trương sang trọng
Mẫu thiệp mời đẹp, chỉn chu thể hiện sự chuyên nghiệp, tinh tế của công ty

Cách làm mẫu thiệp mời khai trương

Xác định nội dung trên thiệp mời

Tùy vào tính chất ngành nghề, loại hình kinh doanh mà mẫu thiệp mời khai trương công ty sẽ có nội dung khác nhau. Tuy nhiên, một mẫu thiệp mời khai trương chuyên nghiệp cần ghi đầy đủ những nội dung bắt buộc phải có để khách mời có thể dễ dàng nắm bắt đầy đủ thông tin của buổi tiệc.

 • Thông tin của cá nhân, tổ chức được mời cần ghi đầy đủ và chính xác họ tên, cũng như cách xưng hô phù hợp.
 • Địa điểm cụ thể diễn ra sự kiện, có thể kèm theo bản đồ hướng dẫn chi tiết về cách di chuyển đến địa điểm, sơ đồ bố trí của buổi tiệc, vị trí chỗ ngồi của khách mời,…
 • Thời gian bắt đầu và kết thúc của sự kiện nên trình bày dưới dạng lịch trình với các khoảng thời gian và nội dung chính để khách mời dễ dàng nắm bắt thông tin của sự kiện.
 • Nội dung và timeline của các hoạt động sẽ diễn ra trong buổi lễ.
 • Thông tin liên hệ của công ty (số điện thoại, email, website, fanpage,…) để khách mời tiện liên lạc khi cần thiết.
 • Gửi lời cảm ơn chân thành đến khách mời tham dự buổi tiệc khai trương của công ty.
Thiệp mời khai trương
Mẫu thiệp mời cần thể hiện đầy đủ những nội dung cần thiết để khách mời có thể dễ dàng nắm bắt thông tin của buổi tiệc

Xác định kiểu dáng, kích thước của thiệp mời

Kiểu dáng phổ biến của các mẫu thiệp mời khai trương hiện nay là hình chữ nhật. Tuy nhiên, công ty cũng có thể thiết kế thiệp mời với nhiều hình dáng độc lạ, tạo phong cách riêng, kết hợp thêm một số chi tiết để tạo điểm nhấn cho tấm thiệp.

Tùy thuộc vào kiểu dáng, bố cục thiết kế và loại thiệp mời online hay thiệp giấy để tính toán kích thước thiệp mời khai trương phù hợp, sao cho tấm thiệp mời trở nên đẹp mắt, hài hòa, gây ấn tượng và thu hút cho khách mời đến tham dự buổi tiệc. Thông thường, kích thước của mẫu thiệp mời khai trương sẽ là:

 • Kích thước phổ biến của thiệp mời online gửi cho khách hàng qua email hoặc đăng tải lên Internet: định dạng JPG, kích thước chuẩn 2048 x 2048 pixel.
 • Kích thước phổ biến của thiệp mời online đăng tải trên Facebook: kích thước ảnh dọc là 940 x 788 pixel, ảnh vuông là 700 x 700 pixel, ảnh ngang là 788 x 940 pixel.
 • Kích thước phổ biến của thiệp mời giấy: 10cm x 28cm, 10cm x 42cm, 15cm x 40cm, 15cm x 15cm,…
Thiệp mời khai trương
Mẫu thiệp mời nhỏ gọn, đầy tinh tế

Lên ý tưởng thiết kế, trang trí thiệp mời

Đầu tư thiết kế mẫu thiệp mời khai trương là việc vô cùng quan trọng mà công ty cần thực hiện. Thiết kế cần thể hiện được sự sáng tạo, bắt kịp xu hướng hiện đại, màu sắc hài hòa, hình ảnh phù hợp với sự kiện và tạo được điểm nhấn riêng của thương hiệu. Công ty có thể tham khảo một vài ý tưởng thiết kế thiệp mời độc đáo dưới đây.

 • Mẫu thiệp mời mang phong cách tinh tế, thanh lịch với những gam màu trung tính chủ đạo, kết hợp với những họa tiết trang trí đơn giản. Phong cách này vừa thể hiện sự đơn giản, độc đáo mà vẫn tạo được sự thu hút đối với khách mời.
 • Mẫu thiệp mời mang phong cách hiện đại, sang trọng, thể hiện được tầm vóc, quy mô và vị thế của công ty, cũng như sự trân trọng của công ty đối với khách mời. Với phong cách này, công ty có thể chọn những gam màu chủ đạo có sự hài hòa, phông chữ nổi bật, kèm theo những họa tiết trang trí lạ mắt. Đặc biệt, công ty nên sử dụng giấy bìa cứng hoặc mạ chút vàng bóng để tạo nên sự sang trọng và nâng cao giá trị của tấm thiệp.
 • Mẫu thiệp mời mang phong cách độc lạ, sáng tạo với một chút phá cách để tạo ấn tượng với khách mời. Công ty có thể lựa chọn những mẫu thiệp mời kiểu gấp dạng 3D, cắt laser tinh xảo, dạng tờ báo lớn,… với màu sắc nổi bật, mang chất riêng, không nên dùng những màu phổ biến.
 • Mẫu thiệp mời mang phong cách Vintage cổ điển với gam màu trầm, kiểu dáng đơn giản và họa tiết nhẹ nhàng.
 • Mẫu thiệp mời giúp liên tưởng đến công ty bằng cách in trực tiếp hình ảnh công ty hay sản phẩm lên tấm thiệp, giúp kích thích khách mời tìm hiểu thông tin về công ty.
Thiệp mời khai trương
Mẫu thư mời thiết kế màu sắc tươi sáng

Những lưu ý khi làm thiệp mời khai trương

Để có một tấm thiệp mời đẹp mắt, sáng tạo, thể hiện được sự chuyên nghiệp và tầm vóc của công ty, cũng như tạo được thiện cảm tốt đẹp ở khách mời thì cần lưu ý những điều sau:

 • Nên lựa chọn bố cục thiết kế gọn gàng với các họa tiết đơn giản, nội dung được trình bày rõ ràng, tập trung vào thông điệp mà công ty muốn truyền tải đến khách mời.
 • Những thông tin được ghi trên thiệp mời nên trình bày một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ ý chính và thông tin của buổi lễ khai trương.
 • Trước khi gửi thiệp mời cho khách phải chú ý kiểm tra thật kỹ các thông tin trên thiệp, đảm bảo chính xác tên khách mời, thời gian tổ chức, địa điểm, thông tin của công ty,…
 • Cần lựa chọn màu sắc chủ đạo và màu sắc các họa tiết sao cho tổng thể được hài hòa. Nên sử dụng màu sắc theo brand guideline hoặc theo màu chủ đạo của logo.
 • Chất liệu giấy và màu in cũng là yếu tố rất quan trọng mà công ty cần lưu ý. Nên dùng chất liệu giấy in và màu in có chất lượng tốt, thể hiện sự tôn trọng của công ty đối với khách mời. Đừng vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những loại giấy và màu in kém chất lượng, làm mất thẩm mỹ và giảm giá trị của thiệp mời, thậm chí là gây mất thiện cảm với khách mời.
Thiệp mời khai trương
Mẫu thiệp mời chất liệu in màu cao cấp

Chi phí làm mẫu thiệp mời khai trương công ty

Chi phí làm mẫu thiệp mời khai trương công ty được tính toán dựa trên kích thước, chất liệu giấy, màu in,… Nếu sử dụng giấy in có chất lượng cao, màu in sắc nét thì giá thành sẽ cao hơn so với việc sử dụng giấy kém chất lượng. Thông thường, chi phí để in một tấm thiệp mời sẽ dao động từ 10.000đ đến 15.000đ.

Ngày nay, nhiều công ty thường lựa chọn hình thức thiệp mời online để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên cần cân nhắc đối tượng khách mời, quy mô sự kiện để lựa chọn loại thiệp mời và chất lượng in ấn phù hợp.

Thiệp mời khai trương
Mẫu thiệp mời khai trương thiết kế đơn giản

Mẫu thiệp mời khai trương sang trọng, đẹp, độc đáo

Thiệp mời khai trương
Thiệp mời phong cách sang trọng
Thiệp mời khai trương
Thiệp mời phong cách nhẹ nhàng
Thiệp mời khai trương
Thiệp mời đơn giản nhưng ấn tượng
Thiệp mời khai trương
Thiệp mời có thiết kế sáng tạo, độc đáo
Thiệp mời khai trương
Thiệp mời theo kiểu passport độc đáo
Thiệp mời khai trương
Thư mời khai trương theo phong cách Rustic

Xem thêm: Mẫu backdrop khai trương đẹp

Nội dung thư mời khai trương tham khảo

“Kính gửi: Ông/Bà …

Vào lúc: … giờ, ngày … tháng … năm …

Tại địa điểm: …

Trân trọng kính mời Ông/Bà đến tham dự lễ khai trương của công ty …

Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của công ty chúng tôi!

Nội dung chương trình:

09h00 – 10h00: Đón tiếp khách mời.

10h00 – 10h30: Khai mạc chương trình.

10h30 – 10h40: Phát biểu khai mạc của giám đốc công ty.

10h40 – 10h50: Nghi thức cắt băng khai trương.

10h50 – 11h00: Chụp ảnh lưu niệm.

11h00 – 11h50: Tiệc trưa và chương trình rút thăm trúng thưởng.

11h50 – 12h00: Kết thúc chương trình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: … (số điện thoại) hoặc website: … ”.

Thiệp mời khai trương
Mẫu thiệp mời khai trương tham khảo

Trên đây là toàn bộ thông tin Tuấn Việt Media muốn chia sẻ. Những tấm thiệp mời sẽ đại diện cho lời chào của công ty gửi đến đối tác, khách hàng. Do đó, hãy dành nhiều thời gian để thiết kế một tấm thiệp mời độc đáo, ấn tượng và chỉn chu nhất nhé! Ngoài ra, nếu công ty có nhu cầu thuê đơn vị hỗ trợ tổ chức lễ khai trương khánh thành, tổ chức lễ khởi công động thổ chuyên nghiệp, trọn gói, hãy liên hệ với Tuấn Việt Media! Chúng tôi là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức khai trương trọn gói, cho thuê sân khấu sự kiện, cho thuê thiết bị sự kiện, cho thuê sân khấu giá rẻ,… uy tín, đảm bảo làm hài lòng mọi khách hàng.

Để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất, vui lòng liên hệ Tuấn Việt Media. Đến với chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chi phí và chất lượng dịch vụ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TUẤN VIỆT

Trụ sở chính: 76, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: sukientuanviet@gmail.com   

HOTLINE: 0985.444.859 / 0964.797.202 

Bạn có yêu cầu dịch vụ vui lòng đăng ký theo form dưới đây

ĐỊA CHỈ KHO XƯỞNG TẠI HÀ NỘI

Quận HOÀNG MAI : Đường bờ sông KHU ĐÔ THỊ AO SÀO

Quận THANH XUÂN : Số 28 ngõ 93 HOÀNG VĂN THÁI

Quận HÀ ĐÔNG : Ngõ 121 PHÙNG KHOANG

Quận CẦU GIẤY : Sau VIỆN HUYẾT HỌC TRUNG ƯƠNG

Quận HAI BÀ TRƯNG : Ngõ 10 BẠCH MAI

Quận TỪ LIÊM : Ngõ 1 Tân Mỹ, Sau SÂN VẬN ĐỘNG MỸ ĐÌNH