TUẤN VIỆT MEDIA - TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRỌN GÓI
Previous
Next

Bệnh viện K khánh thành tượng nhà khoa học Marie Curie

khánh thành tượng Marie - Curie

Sáng ngày 9/8/2018, tại Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức lễ khánh thành tượng nhà khoa học người Ba Lan – Pháp – Marie Curie.

Marie Curie – tên của nhà khoa học gắn liền với lịch sử ra đời của Bệnh viện K, tiền thân là Viện Curie Đông Dương.
 Đây là hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ hữu nghị ngoại giao Việt – Pháp và 25 năm ngày ký Hiệp định giữa hai chính phủ về hợp tác y tế.
tong giam doc vov nguyen the ky du le khanh thanh tuong marie curie hinh 1
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam – Nguyễn Thế Kỷ cùng Bộ trưởng Bộ Y tế – Nguyễn Thị Kim Tiến và Phó đại sứ Pháp tại Việt Nam dự lễ khánh thành tượng Marie Curie.
Tới dự buổi lễ có: Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN – Nguyễn Thế Kỷ; Bộ trưởng Bộ Y tế – Nguyễn Thị Kim Tiến và ông Olivier Sigaud – Phó Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.
Marie Curie là nhà vật lý và hóa học tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng phóng xạ trong y học như một phương tiện quan trọng để chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư.
Bà là người đầu tiên được nhận 2 Giải Nobel trong 2 lĩnh vực vật lý và hóa học. Tự hào vì từng được mang tên nhà khoa học Marie Curie, tại lễ khánh thành tượng nhà khoa học Marie Curie, Bệnh viện K đưa ra mục tiêu phấn đấu trở thành bệnh viện hạng đặc biệt, xứng đáng là Trung tâm của chuyên ngành ung thư học Việt Nam.
tong giam doc vov nguyen the ky du le khanh thanh tuong marie curie hinh 2
GS.TS Trần Văn Thuấn-Giám đốc Bệnh viện K.
Giáo sư Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K nói: “Bệnh viện hết sức tự hào vì được thành lập từ tiền thân là Viện Curie Đông Dương (thành lập năm 1923) sau này là Bệnh viện Phủ Doãn.
Năm 1969, Bệnh viện K được thành lập từ khoa ung bướu của Bệnh viện Phủ Doãn. Chúng tôi sẽ tiếp nối truyền thống đó, tiếp tục đoàn kết, xây dựng bệnh viện phát triển về mọi mặt đặc biệt là phát triển công nghệ cao về điều trị ung thư cũng như tăng cường công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến để mở rộng mạng lưới phòng chống ung thư, đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống ung thư để giảm thiểu tỷ lệ tử vong do ung thư tại Việt Nam”.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các nước nghèo, các nước đang phát triển.
Tại Việt Nam, gánh nặng ung thư ngày càng gia tăng trên phạm vi cả nước và đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) và ước tính của ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư.
Phần lớn người bị bệnh ung thư đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn và tốn kém. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn Bệnh viện K ngày một phát triển theo chiến lược chung của ngành và sớm trở thành bệnh viện hạng đặc biệt.
tong giam doc vov nguyen the ky du le khanh thanh tuong marie curie hinh 3
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
tong giam doc vov nguyen the ky du le khanh thanh tuong marie curie hinh 4
Cắt băng khánh thành tượng đài cao 60cm và rộng 40 cm.
Cũng tại buổi lễ, Phó Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cho biết, sau 25 năm ký Hiệp định giữa hai chính phủ về hợp tác y tế, Pháp đã hỗ trợ đào tạo cho Việt Nam hơn 3.000 bác sỹ nội trú tại Pháp và 1.500 bác sỹ sau đại học tại Việt Nam./.
Tuấn Việt Media hân hạnh được chọn là nhà cho thuê bàn ghế, dịch vụ tiệc trà và thiết bị sự kiện phục vụ chương trình rất có ý nghĩa này.

Để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất, vui lòng liên hệ Tuấn Việt Media. Đến với chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chi phí và chất lượng dịch vụ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TUẤN VIỆT

Trụ sở chính: 76, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: sukientuanviet@gmail.com   

HOTLINE: 0985.444.859 / 0964.797.202 

Bạn có yêu cầu dịch vụ vui lòng đăng ký theo form dưới đây

ĐỊA CHỈ KHO XƯỞNG TẠI HÀ NỘI

Quận HOÀNG MAI : Đường bờ sông KHU ĐÔ THỊ AO SÀO

Quận THANH XUÂN : Số 28 ngõ 93 HOÀNG VĂN THÁI

Quận HÀ ĐÔNG : Ngõ 121 PHÙNG KHOANG

Quận CẦU GIẤY : Sau VIỆN HUYẾT HỌC TRUNG ƯƠNG

Quận HAI BÀ TRƯNG : Ngõ 10 BẠCH MAI

Quận TỪ LIÊM : Ngõ 1 Tân Mỹ, Sau SÂN VẬN ĐỘNG MỸ ĐÌNH