Tổ chức sự kiện với những bài học từ thất bại

Với mỗi công ty cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện thì chắc chắn trong quá khứ, các công ty tổ chức sự kiện đó cũng đã từng có những sự kiện tổ chức không tốt và kế hoạch không thành công như dự kiến. Bởi không phải mọi thứ bạn sắp đặt đều được như ý muốn của mình.

Dưới đây Sự kiện Tuấn Việt – Công ty hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực tổ chức sự kiến sẽ chia sẻ với các bạn bài viết ” Tổ chức sự kiện với những bài học từ thất bại “

1 – Đặt chỗ trước khi chưa từng đến xem địa điểm
Với đặc thù của các công ty tổ chức sự kiện đó là họ nhận hợp đồng có thể cách xa hàng 100 km hoặc có thể xa hơn, vì thời gian và điều kiện đi lại khó khăn nên công ty không đến xem địa điểm tổ chức. Đây thực sự là một lỗi lớn và sai lầm nghiêm trọng nếu bạn mắc phải. Tại sao bạn lại có thể liều lĩnh để mọi chuyện không suôn sẻ trong ngày diễn ra sự kiện và không kiểm tra lại. Đây là một việc rất đang chê trách khi tổ chức một sự kiện hoặc buổi mít tinh lớn. Hơn nữa, kiểm tra không gian nơi mình tổ chức sự kiện cho phép bạn có cơ hội xây dựng và có mối quan hệ tốt với nhân viên nơi bạn sẽ tổ chức sự kiện mấy ngày sau đó.
2 – Ký hợp đồng với 1 số điều khoản không rõ ràng
Việc kí hết hợp đồng với các điều khoản chặt chẽ và hợp lý là vô cùng quan trọng. Một nhân viên của công ty tổ chức sự kiện đã phải ra hầu toà khi cô hoãn ngày tổ chức sự kiện vì theo cô, khách sạn mà cô đã thuê không thực hiện tốt những thoả thuận nâng cấp và thay đổi mà cô đã ký. Sự thật là, khách sạn này đã phản đối và lập luận theo cách khác và cuối cùng họ đã thắng kiện. Bản hợp đồng viết tay đã chi tiết rằng “những cải thiện đáng kể” sẽ được ưu tiên làm trứơc đến ngày diễn ra buổi mít tinh. Dùng những cụm từ chủ quan, không rõ nghĩa như vậy sẽ dẫn đến rất nhiều cách lý giải khác nhau. Hãy chắc chắn rằng bản hợp đồng của bạn được viết chặt chẽ không thể bắt bẻ được. Tránh dùng những từ như “sẽ được thoả thuận” hoặc “sẽ được quyết định trong những ngày sau đó”.

Tổ Chức Sự Kiện

Sự Kiện Tuấn Việt – Đơn Vị uy tín số 1 Việt Nam

3- Lên kế hoạch thất bại
Việc lên kế hoạch và thất bại thì đó thực sự là một sự kiện vô cùng thảm hoạ. Trong mỗi sự kiện có rất nhiều thứ linh tinh nan giải cần được xếp cạnh nhau để bạn có thể giải quyết chúng hoặc yêu cầu dịch vụ đến giải quyết. Tôi đảm bảo rằng bạn sẽ giải quyết những vấn để đó rất chu toàn. Thảo luận với mọi ngừơi về sự kiện mà bạn đang tổ chức để tham khảo thêm một số ý kiến khác nhau. Tạo ra một danh sách để kiểm tra công việc và kiểm tra danh sách đó thường xuyên. Bạn càng tỉ mỉ bao nhiêu thì khả năng mắc lỗi của bạn càng ít đi.
4- Để một người khác lên kế hoạch làm việc cho bạn
Bạn muốn khéo xoay sở và bạn tìm cho mình một chuyên gia về lập kế hoạch để kiểm soát mọi việc. Liệu bạn có thể chỉ ngồi đó và hy vọng rằng người lên kế hoạch này sẽ tạo ra điều thần kỳ? Đơn giản bởi vì bạn thuê một nhân viên trợ lý không có nghĩa là bạn không còn trách nhiệm gì với sự kiện đó nữa. Ngược lại, hiện tại bạn đang là người quản lý và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm đối với mọi việc đang diễn ra. Để người khác thay mặt bạn điều khiển mọi việc nhưng phải luôn luôn kiểm tra để chắc chắn rằng mọi chuyện đang diễn ra tốt.
5- Cố gắng tiết kiệm tiền
Cố gắng thắt chặt ngân sách, gánh nặng mà ông chủ đặt lên vai bạn là hy vọng bạn có thể làm được nhiều với ít kinh phí, sự quyến rũ về việc đưa ra những quyết định sự đơn thuần dựa vào giá cả là rất lớn. Đúng vậy, bạn luôn thấy một ai đó chào hàng bạn với giá thấp hơn giá bình thường. Nhưng làm sao bạn có thể tin tưởng vào dịch vào mà họ cung cấp? Giá rẻ và chất lượng tốt thường không đi song hành với nhau. Do vậy, lần sau, nếu bạn đưa ra đưa ra quyết đinh hoàn toàn dựa vào giá mà họ đưa ra, hãy suy nghĩ lại

Quý khách hàng đang có nhu cầu tổ chức sự kiện tại Hà Nội nói riêng hay các tỉnh trên toàn quốc nói chung vui lòng liên hệ Hotline : 0466 525 333 – 0466 83 42 83 để được tư vấn tốt nhất và chính xác nhất.

Rate this post

Leave a Reply