TUẤN VIỆT MEDIA - TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRỌN GÓI
Previous
Next

Sampling Là Gì? – Tổ Chức Phát Sampling Cần Chuẩn Bị Gì?

sampling là gì ?

Tổ chức sampling là một hình thức quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp, thông qua chiến lược phát sampling, doanh nghiệp sẽ nhận được phản hồi trực tiếp từ khách hàng để có thể thay đổi sản phẩm sao cho phù hợp. Vậy để tổ chức sampling mang lại hiệu quả cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Tuấn Việt Media đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phát Sampling là gì?

Sampling trong chiến lược Marketing là một hình thức quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp, cho phép khách hàng được trải nghiệm và dùng thử các sản phẩm mẫu miễn phí. Đây là một trong những chiến thuật giúp gia tăng doanh số hiệu quả, bởi hình thức tiếp thị này giúp sản phẩm của doanh nghiệp có thể tiếp cận gần hơn với khách hàng, hơn thế nữa còn có cơ hội nhận được những phản hồi, nhận xét về sản phẩm để các doanh nghiệp có thể cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình hơn.

tổ chức sampling
Phát sampling là một trong những hình thức marketing quen thuộc của nhiều doanh nghiệp

Tổ chức phát sampling cần chuẩn bị những gì?

Các thiết bị và nhân sự chủ yếu cần chuẩn bị khi tổ chức phát sampling: 

Thiết bị

Một số thiết bị thường sử dụng trong buổi phát sampling: 

 • Backdrop, standee, sàn photo booth để check in, hashtag

 • Loa kéo, bàn để trưng bàn sản phẩm, ghế ngồi cho nhân viên tiếp thị 

 • Booth sampling, mô hình sản phẩm cần tiếp thị, sản phẩm mẫu (dùng thử) 

 • Ô lệch tâm, quạt công nghiệp (dùng cho buổi phát sampling ngoài trời với thời tiết nắng nóng)

 • Các vật dụng chơi mini game (vòng quay may mắn, ô nổ bóng bay, máy gắp gấu…), quà tặng cho mini game…  

tổ chức phát sampling
tổ chức phát sampling cần chuẩn bị gì

Thiết bị chuẩn bị cho việc phát sampling thường được chuẩn bị cùng tone màu, chung concept của sản phẩm

> Tham khảo thêm: Cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện – Tuấn Việt Media

Nhân sự tổ chức phát sampling

Khi tổ chức sampling cần lựa chọn nhân sự phù hợp: 

 • MC hoạt náo: MC hoạt náo thu hút khách tới quầy hàng của sản phẩm, hướng dẫn khách tham gia mini game để nhận quà, hướng dẫn khách các bước check in để nhận sản phẩm dùng thử của công ty. 

 • PG sampling (nhân viên tiếp thị): PG trong buổi phát sampling thường là những nhân viên tiếp thị của công ty, hiểu rõ về sản phẩm và các chương trình ưu đãi, có khả năng mời khách dùng thử sản phẩm và mua hàng. PG luôn giữ thái độ vui vẻ, niềm nở với khách hàng trong suốt buổi phát sampling, tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng. PG sẽ mặc đồng phục của nhãn hàng để tạo sự đồng đều, thu hút được khách tới tham quan gian hàng của mình. 

 • Nhân sự giám sát buổi phát sampling: nhân sự giám sát khi phát sampling thường là những người quản lý, trưởng bộ phận kinh doanh, có nhiệm vụ theo dõi, giám sát quá trình làm việc của nhân sự về thái độ, cách giao tiếp với khách hàng để có thể đánh giá hiệu quả của buổi phát sampling đó. 

 • Ngoài ra có thể có các bạn cộng tác viên làm nhiệm vụ điều phối, hướng dẫn khách tham gia trải nghiệm tại các khu vực (nếu có).

> Có thể bạn quan tâm: Cho thuê nhân sự tổ chức sự kiện – Chuyên nghiệp, Uy tín & Giá tốt – Tuấn Việt Media

sampling là gì
phát sampling là gì

PG Sampling nói riêng và đội ngũ nhân sự nói chung là yếu tố quan trọng góp phần nên sự thành công của sự kiện

Thời điểm thích hợp để tổ chức sampling

Sampling là một cách thức marketing để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình, có thể tổ chức sampling trong các thời điểm như sau để việc quảng bá sản phẩm đạt hiệu quả: 

 • Khi chuẩn bị ra mắt một sản phẩm mới: tổ chức phát sampling trong thời điểm này là cực kỳ hiệu quả để tiếp cận một sản phẩm mới tới khách hàng, khách hàng có cơ hội được trải nghiệm và đưa ra những ý kiến đánh giá, giúp các công ty, doanh nghiệp có thể cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình hơn. 

 • Khi cần tham khảo ý kiến, cảm nhận của người dùng về sản phẩm: tổ chức phát sampling là một dịp để gặp gỡ khách hàng, từ đó có thể thu thập được kết quả khảo sát ý kiến khách hàng về sản phẩm, và cân nhắc để cải thiện sản phẩm theo những đánh giá khách quan của người tiêu dùng. 

 • Tổ chức phát sampling khi cần mở rộng tệp khách hàng: mục đích khi tổ chức phát sampling là tiếp cận những khách hàng mới, để họ trải nghiệm sản phẩm và “gieo” ý định mua hàng, mở rộng tệp khách hàng mục tiêu. 

 • Tổ chức sampling nhằm định vị thương hiệu sản phẩm qua những đánh giá khách quan của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm. 

sampling là gì ?
thời điểm tổ chức sampling

Tùy vào mục tiêu và chiến lươc marketing mà lựa chọn thời điểm phát sampling phù hợp

Nên tổ chức sampling ở đâu? 

Tùy thuộc vào sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp mà lựa chọn địa điểm phát sampling phù hợp: 

Chợ, siêu thị và các tiệm tạp hóa

Đây là một địa điểm tổ chức sampling phù hợp cho doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm hàng tiêu dùng, thực phẩm, nơi đây tập trung đông người qua lại, dễ dàng cho việc tiếp cận khách hàng mục tiêu.

tổ chức samping ở đâu

Nhà hàng, quán bar, quán cà phê

Có thể lựa chọn nhà hàng, quán bar, quán cà phê để tổ chức phát sampling những sản phẩm liên quan đến lĩnh vực này như sản phẩm về cà phê, rượu, thực phẩm…

dịch vụ tổ chức sampling

Chung cư hoặc khu dân cư 

Chung cư, toà nhà, khu dân cư là nơi tập trung rất nhiều người qua lại, là địa điểm thích hợp để tổ chức phát sampling các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm hàng ngày, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

báo giá tổ chúc sampling

Tổ chức phát sampling tại trường học

Khi phát sampling tại trường học, có thể lựa chọn các sản phẩm văn phòng phẩm như: sách vở, bút, thước…ngoài ra, các sản phẩm như sữa, ngũ cốc, bánh trái có nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ em cũng có thể lựa chọn làm sản phẩm để phát sampling.

địa điểm tổ chức sampling

Event, lễ hội 

Không gian event, lễ hội cũng là một địa điểm thích hợp để tổ chức phát sampling, khi đi hội, mọi người thường có xu hướng mua những sản phẩm giải khát, đồ ăn nhẹ, do đó các công ty kinh doanh các mặt hàng như: bia, nước ngọt, nước điện giải, đồ ăn nhẹ…có thể tổ chức sampling tại không gian của các sự kiện, lễ hội để quảng bá sản phẩm của mình.

địa điểm tổ chức phát sampling

Tìm hiểu thêm về các hình thức tổ chức sampling phổ biến hiện nay

Face to face (FTF) 

Face to face là một cách tiếp thị trực tiếp, các chiến dịch sampling face to face thường được tổ chức tại các điểm như siêu thị, khu chung cư, trường học, hội chợ, lễ hội, sự kiện đông người qua lại nhằm tiếp cận được nhiều lượng khách hàng, cũng như ghi nhận được phản hồi trực tiếp từ khách hàng về sản phẩm. Face to face là hình thức sampling phổ biến và hiệu quả nhất, mang lại lượng data khách hàng lớn, thu thập được nhiều đánh giá khách quan về sản phẩm để từ đó có thể cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm của công ty, doanh nghiệp.

các hình thức sampling
Face to face là một hình thức sampling trực tiếp và mang lại nhiều hiệu quả cao

Door to door (DTD) 

Door to door là hình thức sampling mà nhân viên tiếp thị đến tận nơi khách hàng sinh sống, giới thiệu về sản phẩm của mình. DTD cũng là một hình thức sampling mà các doanh nghiệp thường sử dụng để đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, hình thức này khá tốn kém về chi phí cũng như công sức nhân sự di chuyển, đòi hỏi nhân viên tiếp thị phải có kiến thức sâu về sản phẩm, có kỹ năng giao tiếp tốt và thuyết phục khách hàng. Ngoài ra, việc đến tận nơi mời chào, giới thiệu sản phẩm có thể bị khách hàng hiểu lầm là lừa đảo, đa cấp và có những ứng xử không hay đối với nhân viên tiếp thị. Ngày nay các doanh nghiệp đã hạn chế sử dụng hình thức sampling này để tránh những rủi ro không đáng có.

cho thuê PG sampling

Sampling online

Tổ chức sampling online là một hình thức khá mới so với face to face và door to door, tuy nhiên sampling online cũng mang lại hiệu quả tiếp thị cao, tiếp cận được nhiều nguồn khách hàng tiềm năng. Sampling online được tổ chức như sau: người dùng sẽ đăng ký online mẫu thử sản phẩm mà mình quan tâm, sau đó sẽ có nhân viên giao tận nhà hoặc đến cửa hàng gần nhất để thử sản phẩm. Hình thức sampling này giúp tiếp cận được nhiều khách hàng cùng một lúc, hơn thế nữa còn giúp tiết kiệm được chi phí về cơ sở vật chất cũng như nhân lực khi tiếp thị trực tiếp. Ngoài ra, khi sampling online, doanh nghiệp có thể thu thập được thông tin khách hàng như tên, số điện thoại, địa chỉ, từ đó sẽ có được nguồn data khách hàng chi tiết để liên hệ và tư vấn sản phẩm cho khách hàng.

sampling online
Tổ chức phát sampling online đang là một xu hướng mới

Một số lưu ý khi thực hiện tổ chức sampling

Để dự án phát sampling thu lại được kết quả khả quan, các doanh nghiệp cần xây dựng được một kế hoạch tổ chức sampling cụ thể và lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Cần xác định mục tiêu khi phát sampling là gì? Để ra mắt sản phẩm mới, mở rộng tệp khách hàng hay cần khảo sát ý kiến của khách hàng về sản phẩm,… 
 • Lựa chọn thời gian tổ chức sampling phù hợp: xác định thời điểm tổ chức là điều quan trọng, có tác động trực tiếp đến kết quả của chiến dịch sampling. Thông thường, các doanh nghiệp nên lựa chọn tổ chức sampling khi có sản phẩm mới cần giới thiệu đến công chúng, khi cần tham khảo phản hồi của khách hàng để cải thiện sản phẩm. 
 • Chọn địa điểm để tổ chức sampling, địa điểm diễn ra chiến dịch thường được đặt tại những nơi đông người qua lại, giúp tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng. 
 • Khi tổ chức sampling, cần có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, theo dõi kết quả của chiến dịch và rút ra kinh nghiệm cho những lần sampling sau. 
 • Lên phương án xử lý các mẫu thử tồn kho sau chiến dịch. 
 • Đề xuất phương án giữ liên lạc với khách hàng sau khi khách hàng trải nghiệm mẫu thử. 
tổ chức phát sampling

Tuấn Việt Media vừa chia sẻ cho bạn thông tin chi tiết về việc tổ chức sampling hiệu quả. Chúng tôi hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn có thể xây dựng được cho doanh nghiệp của mình một kế hoạch sampling thu hút, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. 

Tổ chức sampling chuyên nghiệp tại Hà Nội – Tuấn Việt Media 

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cùng với đội ngũ nhân sự nhiều kỹ năng, được đào tạo bài bản. Cũng như hệ thống trang thiết bị lớn và đầy đủ, Tuấn Việt Media có thể giúp bạn tổ chức một buổi sampling hiệu quả, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. 

Đặc biệt, với gói tổ chức sự kiện trọn gói của Tuấn Việt Media, quý khách sẽ nhận ngay chiếc khấu lên đến 30% giá trị hợp đồng. Với chính sách trợ giá KHỦNG nêu trên, sẽ giúp doanh nghiệp, công ty của bạn giảm bớt chi phí tổ chức sự kiện trong giai đoạn kinh tế nhiều khó khăn như hiện nay.

> Xem thêm: Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp trọn gói – Tuấn Việt Media

Liên hệ ngay hotline 0985 444 859 để được tư vấn chi tiết nhất về dịch vụ tổ chức sampling tại Tuấn Việt Media nhé! 

dịch vụ tổ chức mở bán bất động sản
Tuấn Việt Media - Công ty tổ chức sự kiện với 10+ năm thâm niên

Để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất, vui lòng liên hệ Tuấn Việt Media. Đến với chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chi phí và chất lượng dịch vụ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TUẤN VIỆT

Trụ sở chính: 76, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: sukientuanviet@gmail.com   

HOTLINE: 0985.444.859 / 0964.797.202 

Bạn có yêu cầu dịch vụ vui lòng đăng ký theo form dưới đây

ĐỊA CHỈ KHO XƯỞNG TẠI HÀ NỘI

Quận HOÀNG MAI : Đường bờ sông KHU ĐÔ THỊ AO SÀO

Quận THANH XUÂN : Số 28 ngõ 93 HOÀNG VĂN THÁI

Quận HÀ ĐÔNG : Ngõ 121 PHÙNG KHOANG

Quận CẦU GIẤY : Sau VIỆN HUYẾT HỌC TRUNG ƯƠNG

Quận HAI BÀ TRƯNG : Ngõ 10 BẠCH MAI

Quận TỪ LIÊM : Ngõ 1 Tân Mỹ, Sau SÂN VẬN ĐỘNG MỸ ĐÌNH