NHÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP TẠI MIỀN BẮC

Tuyển dụng | Liên hệ báo giá

Previous
Next

Tổ chức lễ khai trương khánh thành chuyên nghiệp tại Hà Nội

Tổ chức lễ khai trương khánh thành là việc làm vô cùng quan trọng. Nhằm đánh dấu ngày công trình được đưa vào hoạt động cũng như thông báo đến các tổ chức, đơn vị có liên quan. Vì vậy, chủ đầu tư cần hiểu rõ về sự kiện này cũng như cách tổ chức sao cho chuyên nghiệp, chỉn chu. Tham khảo chi tiết trong nội dung sau!

Tổ chức lễ khai trương khánh thành là gì?

Tổ chức lễ khai trương khánh thành là sự kiện quan trọng của doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng. Nếu như lễ động thổ, khởi công là sự kiện diễn ra trước khi xây dựng nhà máy hoặc công trình thì lễ khánh thành, khai trương đánh dấu thời điểm dự án đã hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Khai trương và khánh thành là hai nghi thức khác nhau, nhưng khá nhiều chủ đầu tư lại bị lẫn lộn. Điều này khiến sự kiện không được trọn vẹn và sai tính chất. Hãy cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Tuấn Việt điểm qua một số điểm khác biệt cơ bản của hai loại hình tổ chức này trong nội dung tiếp theo!

 Tổ chức lễ khai trương khánh thành là sự kiện quan trọng của doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng

Tổ chức lễ khai trương khánh thành là sự kiện quan trọng của doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng

Phân biệt lễ khánh thành và khai trương

Như đã đề cập, mặc dù lễ khánh thành và khai trương đều được tổ chức với mục đích mở màn, đánh dấu sự khởi đầu cho một công trình, dự án trước khi đưa vào hoạt động nhưng tính chất lại hoàn toàn khác nhau. Cụ thể như sau:

Lễ khánh thành

Lễ khánh thành là một sự kiện quan trọng để đánh dấu công trình của doanh nghiệp đã hoàn thiện xong phần xây dựng và bắt đầu được sử dụng. Thông thường, lễ khánh thành gắn với các công trình, dự án xây dựng như: tòa nhà, nhà máy, công ty, trường học,…

Lễ khai trương

Cũng mang mục đích là đánh dấu sự khởi đầu nhưng lễ khai trương lại dành cho các dự án kinh doanh trước khi đưa vào hoạt động chính thức. Thông thường, thời điểm tổ chức lễ khai trương sẽ là ngày mở bán đầu tiên của nhà hàng, cửa hàng. Các hoạt động kinh doanh, buôn bán gắn với lễ khai trương như: cửa hàng, showroom, chi nhánh, nhà hàng,…

Lễ khai trương và khánh thành giống nhau về mục đích nhưng lại khác về tính chất

Lễ khai trương và khánh thành giống nhau về mục đích nhưng lại khác về tính chất

Mặc dù có sự khác nhau như thế nhưng một số công trình vẫn có thể tổ chức lễ khai trương khánh thành làm một theo quy trình cơ bản. Các công trình, dự án có thể kể đến là trung tâm thương mại, bệnh viện hay nhà máy. Trong trường hợp công trình, dự án đã xây xong nhưng chưa đi vào hoạt động thì làm lễ khánh thành. Khi đã hoạt động chính thức thì tổ chức thêm lễ khai trương.

Tổ chức lễ khánh thành khai trương mang ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp. Vì vậy, chủ đầu tư cần phân biệt rõ hai buổi lễ để đưa ra kế hoạch tổ chức phù hợp.

Ý nghĩa của việc tổ chức lễ khai trương khánh thành là gì?

Tổ chức lễ khánh thành khai trương giúp đánh dấu thời điểm công trình đã hoàn thành và được đưa vào hoạt động chính thức. Đây chính là dịp để chủ đầu tư “trả lễ”, gửi lời cảm ơn đến Thổ Địa, Thần linh đã phù hộ, giúp đỡ cho toàn bộ quá trình thi công được suôn sẻ. Đồng thời truyền thông đến các tổ chức, đơn vị có liên quan và khẳng định vị thế của dự án trên thị trường. Ngoài ra, việc tổ chức lễ khai trương khánh thành còn có ý nghĩa là đem lại may mắn để các hoạt động diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Tại sao phải tổ chức lễ khai trương khánh thành?

Như đã đề cập ở trên, tổ chức lễ khai trương khánh thành là sự kiện đánh dấu một khởi đầu may mắn, hy vọng các hoạt động trong tương lai diễn ra thuận lợi. Việc tổ chức lễ khánh thành thành công có ý nghĩa to lớn đối với doanh nghiệp về mặt tâm linh và kinh doanh sau này.

Tổ chức lễ khai trương khánh thành là sự kiện đánh dấu một khởi đầu may mắn, hy vọng các hoạt động trong tương lai diễn ra thuận lợi

Tổ chức lễ khai trương khánh thành là sự kiện đánh dấu một khởi đầu may mắn, hy vọng các hoạt động trong tương lai diễn ra thuận lợi

Ý nghĩa tâm linh của việc tổ chức lễ khai trương khánh thành

Ông bà ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Những công trình xây dựng đóng vai trò quan trọng trong quá trình kinh doanh, buôn bán và sinh hoạt hàng ngày. Việc tổ chức lễ khánh thành mang đến sự yên tâm cho chủ đầu tư về dự án sẽ hoạt động “thuận buồm xuôi gió” trong tương lai. Từ xưa đến nay, buổi lễ đã trở thành sự kiện không thể thiếu, được tổ chức ở các doanh nghiệp lớn, nhỏ.

Ý nghĩa về mặt kinh doanh của việc tổ chức lễ khai trương khánh thành

Thông thường, lễ khánh thành được tổ chức với quy mô lớn, tạo sự ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh và hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ.

Sự kiện giúp chủ doanh nghiệp quảng bá hình ảnh cá nhân và tổ chức hiệu quả. Đồng thời, nó còn góp phần đưa sản phẩm, dịch vụ đến với công chúng. Từ đó, xây dựng nhiều mối quan hệ kinh doanh tốt đẹp cũng như tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Việc đầu tư, tổ chức lễ khai trương khánh thành chuyên nghiệp, hoành tráng giúp nâng tầm vị thế của doanh nghiệp và khẳng định vị trí công trình, dự án đối với khách mời.

Đơn vị tổ chức lễ khai trương khánh thành chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội

Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức lễ khai trương khánh thành, nhiều đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ này ở Hà Nội đã cho ra đời các dịch vụ trọn gói với chất lượng và giá cả khác nhau.

Những lý do để bạn lựa chọn Công ty Cổ phần Truyền thông Tuấn Việt:

Hơn 5 năm trong nghề, chúng tôi đã tổ chức lễ khai trương khánh thành thành công với nhiều quy mô khác nhau. Sau mỗi sự kiện, nhận được phản hồi tốt và nhìn thấy nụ cười của khách hàng, Công ty Cổ phần Truyền thông Tuấn Việt cảm thấy rất hạnh phúc. Hiện tại và trong tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện chất lượng dịch vụ, sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sau nhiều năm tổ chức sự kiện, Công ty Cổ phần Truyền thông Tuấn Việt cam kết:

  • Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín với giá phải chăng.
  • Tư vấn nhiệt tình, chu đáo và hoàn toàn miễn phí.
  • Chất lượng sản phẩm tốt, chi phí thuê rẻ.
  • Quy trình tổ chức lễ khánh thành bài bản, chuyên nghiệp, dự đoán được các rủi ro có thể xảy ra và xử lý kịp thời.

Quy trình tổ chức lễ khai trương khánh thành tại Công ty Cổ phần Truyền thông Tuấn Việt

Khi thuê dịch vụ tổ chức lễ khai trương, khánh thành tại Công ty Cổ phần Truyền thông Tuấn Việt, chủ đầu tư sẽ được phối hợp thực hiện các hạng mục như sau:

Lên danh sách đối tượng khách mời

Một trong những việc quan trọng nhất trong tổ chức khai trương là lập danh sách khách mời. Tuấn Việt sẽ thống kê toàn bộ khách mời của doanh nghiệp từ đó lên danh sách khách mời đầy đủ dựa trên những thông tin cần thiết.Thiệp mời được thiết kế có nội dung phù hợp với buổi tiệc và thông điệp muốn gửi đến khách. Sau đó doanh nghiệp sẽ gửi thư mời dự lễ khai trương khánh thành.

Lựa chọn địa điểm tổ chức khai trương khánh thành

Sau khi lựa chọn ngày, lên danh sách khách mời việc tiếp theo tổ chức lễ khai trương là lựa chọn địa điểm. Thông thường trong mỗi buổi lễ thường có 2 mục chính đó là “phần lễ” và “gala dinner”.

  • Phần lễ: Bao gồm văn nghệ, tuyên bố khai trước, giới thiệu đại biểu, nghi thức cắt băng khai trương khánh thành.
  • Phần Gala dinner: Tổ chức ăn uống, văn nghệ, trò chơi.

Cho nên cần phải chọn lựa địa điểm đủ rộng để tổ chức được cả 2 phần này của buổi lễ đảm bảo đủ chỗ khách ngồi, có sân khấu và khu vực ăn uống riêng

Lắp đặt thiết bị âm thanh, ánh sáng

Một hệ thống âm thanh ánh sáng luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Âm thanh ánh sáng là sự phức hợp giữa nhiều yếu tố như trang thiết bị, con người và cả tính chất sự kiện. Vì vậy cần lên kế hoạch lắp đặt những thiết bị cần thiết như: ánh sáng, âm thanh, màn hình LCD,… một cách phù hợp.

Công ty Cổ phần Truyền thông Tuấn Việt sẽ phối hợp lên kế hoạch tổ chức từ A-Z

Công ty Cổ phần Truyền thông Tuấn Việt sẽ phối hợp lên kế hoạch tổ chức từ A-Z

Lên ý tưởng cho buổi lễ khai trương khánh thành

Lên ý tưởng chủ đề để thực hiện buổi lễ. Doanh nghiệp nên chọn chủ đề phù hợp với công trình đã hoàn thành như: cầu đường, chung cư, khách sạn, resort, nhà máy, trường học,…

Thiết kế sơ đồ tổng thể

Sơ đồ tổng thể giúp ta có cái nhìn tổng quát các khu vực và chức năng cụ thể trong buổi lễ tổ chức sự kiện khai trương khánh thành. Thiết kế sơ đồ tổng thể ở từng khu vực như: sân khấu, cổng chào, tổ chức lễ,… cùng các hạng mục trang trí khác.

Kịch bản cho buổi khánh thành

Lên nội dung kịch bản buổi khánh thành. Đồng thời, doanh nghiệp cần đưa ra các hoạt động văn nghệ như: nhảy, múa, ca hát,… để lễ khánh thành trở nên sôi động và thu hút hơn.

Bố trí nhân sự cho sự kiện

Công tác bố trí nhân sự là một trong những yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của bất kì buổi lễ sự kiện nào. Để sự kiện diễn ra được suôn sẻ việc phân bố nhân sự theo từng mục đích chức năng khác nhau là vô cùng cần thiết. Lựa chọn đội ngũ kỹ thuật, nhân viên phục vụ, MC, an ninh chuyên nghiệp để xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Gửi thư cho khách mời

Trong tổ chức sự kiện doanh nghiệp cần phải chuẩn bị rất nhiều vấn đề và các thủ tục liên quan. Gửi thư mời dự lễ khánh thành cho các khách hàng, đối tác… là việc quan trọng cần đặc biệt lưu ý

Truyền thông cho buổi lễ

Đối với doanh nghiệp khai trương là một sự kiện mang ý nghĩa khởi đầu cho tất cả. Sự kiện khai trương khánh thành tổ chức thành công thì công ty sẽ phát triển như ý, suôn sẻ. Quảng bá buổi lễ khánh thành trên các phương tiện truyền thông đại chúng sẽ giúp doanh nghiệp được biết đến rộng rãi.

Lễ khánh thành, khai trương thành công không chỉ hứa hẹn một tương lai tốt đẹp, thuận lợi mà còn thể hiện đẳng cấp và vị thế của doanh nghiệp đối với khách hàng, đối tác. Vì vậy cần phải tổ chức buổi lễ một cách cận thận, tỉ mỉ, đảm bảo tính chuyên nghiệp.

Một số hình ảnh lễ khai trương khánh thành do Công ty Cổ phần Truyền thông Tuấn Việt thực hiện

Tổ chức lễ khánh thành tại tòa nhà trung tâm Bệnh viện Quân y 103

Tổ chức lễ khánh thành tại tòa nhà trung tâm Bệnh viện Quân y 103

Cổng chào lễ khánh thành Bệnh viện Quân y 103 - Học viện Quân y

Cổng chào lễ khánh thành Bệnh viện Quân y 103 – Học viện Quân y

Qua bài viết trên, chắc hẳn chủ đầu tư đã hiểu rõ lễ khai trương, khánh thành là gì, cách phân biệt cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của 2 loại sự kiện này. Nếu muốn tổ chức lễ khai trương khánh thành thành công và gây ấn tượng đặc biệt, hãy liên hệ ngay cho Công ty Cổ phần Truyền thông Tuấn Việt để được tư vấn và lựa chọn chủ đề phù hợp với dự án, công trình nhé!

Để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất, vui lòng liên hệ Công ty CP Truyền Thông Tuấn Việt. Đến với chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TUẤN VIỆT

Trụ sở chính: Số 2a ngõ 190 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: sukientuanviet@gmail.com   

HOTLINE: 0985.444.859 / 0964.797.202 

Bạn có yêu cầu dịch vụ vui lòng đăng ký theo form dưới đây

ĐỊA CHỈ KHO XƯỞNG TẠI HÀ NỘI

Quận HOÀNG MAI : Đường bờ sông KHU ĐÔ THỊ AO SÀO

Quận THANH XUÂN : Số 28 ngõ 93 HOÀNG VĂN THÁI

Quận HÀ ĐÔNG : Ngõ 121 PHÙNG KHOANG

Quận CẦU GIẤY : Sau VIỆN HUYẾT HỌC TRUNG ƯƠNG

Quận HAI BÀ TRƯNG : Ngõ 10 BẠCH MAI

Quận TỪ LIÊM : Ngõ 1 Tân Mỹ, Sau SÂN VẬN ĐỘNG MỸ ĐÌNH

TẢI BẢNG GIÁ MỚI CẬP NHẬt tháng 10/2021

quý khách sẽ nhận được báo giá ngay sau 3 phút đăng ký