Người tổ chức sự kiện – những người hùng giấu mặt

Khi tham gia những sự kiện, một sân khấu hoành tráng, những ca sĩ, khách mời nổi tiếng, những nhân vật tầm cỡ xuất hiện trên sân khấu…khiến bạn vô cùng thích thú. Nhưng hẳn rất ít người biết được rằng để tạo nên sự thành công đó luôn có những con người âm thầm đứng đằng sau – những người tổ chức sự kiện.

  • Đằng sau sự các sự kiện luôn có sự đóng góp của những người hung thầm lặng

Tổ chức sự kiện không còn là công việc mới hay xa lạ tại Việt Nam. Đây được biết tới là một trong những nghề năng động, luôn thu hút các bạn trẻ ưa thử thách, sáng tạo và năng động. Tuy nhiên, để tạo nên một chương trình thành công đòi hỏi những người tổ chức sự kiện phải chấp nhận sự thật rằng khán giả sẽ không nhớ và thậm chí không biết họ là ai.

cong-ty-su-kien-hot-2015

Tất cả những điều còn đọng lại trong tâm trí của họ chính là nội dung chương trình, thần tượng của họ xuất hiện tại đó. Những người phụ trách việc tổ chức chương trình luôn âm thầm đứng phía sau và vui mừng trước sự phản ứng nhiệt tình của khán giả và họ cũng không cần được biết tới. .

Khiến khách hàng hay những người lãnh đạo hài lòng luôn là mục tiêu mà người tổ chức sự kiện của công ty/đơn vị hay Agency bên ngoài hướng tới. Sau khi có yêu cầu của khách hàng về sự kiện, nhóm phụ trách công việc này phải họp bàn với nhau, nghiên cứu, phân tích và cuối cùng cho ra một bản kế hoạch hoàn chỉnh để có thể bắt tay vào thực hiện chương trình.

  • Để chuẩn bị cho một sự kiện đòi hỏi nhóm tổ chức phải hoạt động hết công suất

Thường nhóm tổ chức sự kiện sẽ có khoảng thời gian từ 7-10 ngày để lên tất cả hạng mục, khảo sát địa điểm, kiểm tra tất cả mọi hạng mục sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng, ban lãnh đạo, ý tưởng của sự kiện và quan trọng nhất là đáp ứng trong giới hạn của ngân sách cho phép. Vừa chạy xin giấy phép của các cơ quan chức năng, vừa đảm bảo quá trình chuẩn bị cho sự kiện không diễn ra bất cứ sai lầm nào. Chính môi trường này sẽ giúp các bạn trẻ rèn luyện khả năng chịu áp lực cũng như phát huy những kỹ năng như làm việc nhóm, quan sát, phân tích, đánh giá, tổng hợp, sáng tạo…

Mặc dù tổ chức sự kiện luôn là mảnh đất hứa của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để có thể gắn bó lâu dài với công việc đầy thú vị nhưng cũng chất chứa nhiều thử thách này đòi hỏi mỗi người phải thực sự yêu và đam mê với nghề

Rate this post

Leave a Reply