Kỹ năng tổ chức sự kiện event

Nhanh nhạy, năng động, sáng tạo, có đầu óc tổ chức, biết cách xoay xở tình thế và ứng phó trong mọi tình huống…, đó là những phẩm chất và cũng là kỹ năng tổ chức sự kiện event mà một người làm công tác tổ chức phải có.

Làm tổ chức sự kiện là phải là người có ý tưởng. Đó cũng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Đơn giản như dự một lễ hội hoặc lễ khai trương, ra mắt sản phẩm, ở đó bạn sẽ được tham gia nhiều trò chơi độc đáo, bất ngờ bởi cách tổ chức ấn tượng Để có được một chương trình sự kiện hay, hấp dẫn, độc, lạ như vậy. Những người làm công tác tổ chức sự kiện đã phải đánh đổi rất nhiều mồ hôi công sức, quan trọng nhất là họ phải vắt óc để cho ra đời ý tưởng sáng tạo. Điều đó đòi hỏi phải có kỹ năng tổ chức sự kiện event mới có thể làm tốt được.

Yêu cầu lớn nhất đối với event là phải nắm rõ ý tưởng xuyên suốt chương trình là gì? Bên cạnh ý tưởng thì người làm công tác tổ chức sự kiện cần xác định rõ đối tượng, địa điểm… Và từ đó, đặt ra cho mình hàng loạt những câu hỏi cũng như tình huống có thể xảy ra để lên kế hoạch “đương đầu”. Làm công tác tổ chức sự kiện cực kỳ áp lực. Vì trong một thời gian ngắn phải thiết kế ra một chương trình khá hoàn hảo. Áp lực công việc người tổ chức event không chỉ lên chi tiết chương trình, liên hệ với các công ty cần thiết: ánh sáng, xe cộ, đặt món ăn, đón khách… mà còn liên hệ với các khách mời để biết thông tin chính xác. Vất vả hơn, họ phải bám sát chương trình từ đầu đến cuối.

to-chuc-su-kien-chuyen-nghiep-19

Người làm công tác tổ chức sự kiện còn phải là người chịu được áp lực thời gian vì bạn phải là người đến sự kiện đầu tiên để chỉ đạo mọi thiết kế từ âm thanh, ánh sáng, bàn ghế, nhân lực… cho đến cái nhỏ nhặt nhất là nhà vệ sinh. Chương trình kết thúc, bạn cũng là người ở lại chiến trường thu gom những cái sáng tạo của mọi người. Làm event đòi hỏi sức khỏe, chịu vất vả, gian truân để chạy đua với thời gian sao cho kịp với tiến độ chương trình. Đặc biệt, người làm event là người luôn phải đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, phải chấp thuận mọi yêu cầu chứ ít khi được từ chối đối tượng của buổi lễ. Tất cả những yếu tố đó nuôi lớn kỹ năng tổ chức sự kiện event.

Tuy là một nghề khá mới mẻ tại Việt Nam trong những năm gần đây, tổ chức sự kiện đang phát triển với tốc độ nhanh chóng đi cùng nhu cầu quảng bá thương hiệu và sản phẩm mới của các doanh nghiệp. Nhu cầu tổ chức những sự kiện khác nhau như hội nghị khách hàng, ra mắt sản phẩm, lễ động thổ, lễ khánh thành, các cuộc thi lớn, hội thảo, triển lãm… gia tăng càng cho thấy vai trò quan trọng của nghề tổ chức sự kiện đối với các tổ chức, doanh nghiệp. Nghề này phát triển cũng khẳng định kỹ năng tổ chức sự kiện event của những người làm công tác tổ chức sự kiện.

Rate this post

Leave a Reply