TUẤN VIỆT MEDIA - TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRỌN GÓI
Previous
Next

Tổ Chức Hội Thao Cho Công Ty Từ A-Z

tổ chức hội thao uy tín chất lượng

Tổ chức hội thao cho công ty là một hoạt động quan trọng giúp tập thể có cơ hội thư giãn, rèn luyện sức khỏe, đồng thời cũng là dịp tăng sự gắn kết giữa doanh nghiệp và nhân sự công ty. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chuẩn bị, lên kế hoạch tổ chức hội thao công ty, hãy để Tuấn Việt Media sẽ hỗ trợ bạn. Cùng tham khảo ngay cách tổ chức các giải đấu thể thao từ A – Z trong bài viết sau nhé.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cùng đội ngũ nhân sự sáng tạo, chuyên môn cao, Tuấn Việt Media tự hào đã và đang tổ chức các giải đấu thể thao chuyên nghiệp cho hàng trăm doanh nghiệp khu vực miền Bắc. 

Tuấn Việt Media chuyên tổ chức các giải thi đấu thể thao trọn gói với hơn 12 năm kinh nghiệp

Kế hoạch tổ chức hội thao công ty, công đoàn

Để việc tổ chức ngày hội thể thao cho công ty thành công, tiết kiệm thời gian và ngân sách cũng như mang lại nhiều thắng lợi, bạn cần phải có một kế hoạch tổ chức hoàn chỉnh, càng chi tiết càng tốt.

Dưới đây là những hạng mục bạn cần lưu ý khi thành lập kế hoạch tổ chức hội thao công ty:

Xác định mục đích của hội thao

Với mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có những định hướng khác nhau trong việc phát triển công ty, đội ngũ nhân sự. Từ đó ảnh hưởng đến việc xác định mục đích trong các hoạt động và việc tổ chức các giải đấu thể thao cho công đoàn, công ty cũng không ngoại lệ. 

Thông thường việc tổ chức hội thao công ty thường có những mục đích tích cực sau:

 • Đánh giá kết quả rèn luyện sức khoẻ của tập thể nhân sự công ty cũng như tạo không khí phấn khởi, sôi động sau khoảng thời gian làm việc.
 • Góp phần tăng thêm sự đoàn kết, giao lưu, phối hợp giữa các đơn vị và phòng ban. Từ đó giúp tập thể công ty phát triển vững mạnh hơn.
 • Tổ chức sự kiện thể thao cho công ty cũng là một hoạt động truyền thống quan trọng. Góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng, đối tác.
dịch vụ tổ chức hội thao trọn gói
Tổ chức các giải đấu thể thao nhầm đánh giá kết quả rèn luyện sức khỏe
dịch vụ tổ chức hội thao trọn gói hà nội
Đồng thời góp phần tăng thêm sự đoàn kết trong tập thể

Xác định đối tượng tham gia hội thao

Việc tiếp theo trong kế hoạch tổ chức hội thao công ty là xác định đối tượng tham gia. Theo thường lệ các đối tượng tham gia chính là nhân sự công ty. Tuy nhiên để hội thao thêm phần quy mô, sôi động và hấp dẫn, BTC có thể mở rộng đối tượng tham gia bằng việc mời khách hàng thân thiết, các đối tác của công ty. Đồng thời, người thân và gia đình của các nhân sự đang làm việc tại công ty cũng là một đối tượng quan trọng bạn có thể xem xét.

dịch vụ tổ chức hội thao trọn gói tại hà nội
Đối tượng tham dự hội thao công ty chủ yếu là nhân sự nội bộ
giá dịch vụ tổ chức hội thao trọn gói
Hoặc có thể là người nhà của các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại công ty

Lên ý tưởng – danh sách môn thi đấu và kịch bản hội thao

Việc lên ý tưởng và xác định những môn thi đấu trong hội thao cũng là một phần rất quan trọng, cần hoàn thành từ sớm để kịp thời chuẩn bị. Đối với ý tưởng và danh sách các môn thể thao thường phải dựa vào quy mô tổ chức, khả năng tổ chức cũng như địa điểm tổ chức để xác định. Dưới đây là những môn thi đấu quen thuộc khi tổ chức các giải đấu thể thao cho doanh nghiệp bạn có thể tham khảo – từ đó lựa chọn sao cho phù hợp với sự kiện của mình:

 • Đá bóng, bóng chuyền, bóng bàn, bóng rổ, tennis, quần vợt, golf …
 • Chạy tiếp sức, chạy marathon
 • Kéo co
 • Bơi lội

Về kịch bản hội thao thường bao gồm 2 phần: timeline các môn thi đấu và kịch bản chi tiết dành cho lễ khai mạc và lễ bế mạc.

 • Timeline thi đấu cần được thống nhất từ sớm và có sự tư vấn từ những người có kinh nghiệm trong việc tổ chức hội thao. Để tránh việc thời gian thi đấu quá sát sao, hoặc địa điểm thi đấu giữa môn này và môn tiếp sau không thuận tiện.
 • Kịch bản lễ khai mạc và bế mạc cũng cần phải đầu tư bài bản bao gồm các hoạt động đón khách, văn nghệ chào mừng, phát biểu của BLĐ, … . Kịch bản của những buổi lễ này cần được xây dựng chỉn chu và chi tiết nhất có thể.
kế hoạch tổ chức hội thao công đoàn
Kịch bản hội thao tại lễ khai mạc hoặc bế mạc cần phải đảm bảo các yếu tố cần thiết của một sự kiện

Ấn định thời gian và địa điểm tổ chức

Lựa chọn địa điểm tổ chức cần không gian lớn, rộng rãi đáp ứng được số lượng người tham dự và các hoạt động trong hội thao. Những địa điểm được nhiều người lựa chọn như: khuôn viên doanh nghiệp rộng lớn, sân trường học, sân cỏ, công viên, địa điểm du lịch, resort, bãi biển,….

ngày hội thể thao là gì
Tuấn Việt Media tư vấn khách hàng tìm địa điểm phù hợp với chương trình của mình, thủ tục giấy xin phép tổ chức sự kiện nếu có.

Chuẩn bị quà và kinh phí khen thưởng 

Quà tặng và kinh phí khen thưởng là hạng mục thiết yếu trong bảng kế hoạch tổ chức hội thao công ty. Các quà tặng cơ bản thường gồm cúp lưu niệm, huân chương, bằng khen, … . Về kinh phí khen thưởng chung cuộc sẽ dựa vào quy mô tổ chức, khả năng tài chính của công ty mà linh hoạt điều chỉnh cho thích hợp nhất. Bạn cần lên một bảng kinh phí khen thưởng rõ ràng cho từng môn thi đấu với các giải nhất nhì ba cho từng môn thi đấu, các giải toàn đoàn, giải cá nhân.

kịch bản hội thao
Tùy vào quy mô, kinh phí mà bạn có thể điều chỉnh hạng mục này sao cho phù hợp

Thành lập ban tổ chức hội thao 

Thành lập ban tổ chức hội thao là điều bắt buộc khi lên kế hoạch tổ chức tất niên công ty. Về cơ bản BTC hội thao sẽ bao gồm các thành phần như sau: 

 • Ban tổ chức trực tiếp: Chịu trách nhiệm tổ chức toàn thể hội thao
 • Ban hậu cần & y tế: Chịu trách nhiệm hậu cần, chuẩn bị vật dụng y tế
 • Ban trọng tài: Chịu trách nhiệm chấm thi, quản lý thi đấu

Tùy vào hình thức và quy mô tổ chức, ban có thể tăng hoặc giảm các thành phần trong BTC cho phù hợp nhất. Việc thành lập BTC rõ ràng sẽ giúp hội thao được tổ chức một cách chỉn chu và dễ dàng quản lý các hoạt động hơn.

Tổ chức hội thao cần chuẩn bị những gì?

Những thiết bị cần có khi tổ chức các giải đấu thể thao

Đặc thù sự kiện hội thao được tổ chức ngoài trời, không gian tổ chức cần được trang trí theo phong cách năng động, hào hứng để khích lệ tinh thần của vận động viên tham dự. Các thiết bị cần có trong sự kiện bao gồm:

Thiết bị tại khu vực hội trường

Sân khấu – Backdrop sân khấu

Tuỳ thuộc vào không gian sự kiện, quy mô người tham dự, bạn lựa chọn kích thước sân khấu cho phù hợp. Một số kích thước sân khấu sự kiện hội thao như: 8mx4m, 8mx6m, 10mx6m,…. chiều cao sân khấu khoảng 0,6m; 0,8m,… đi kèm bậc tam cấp. Sân khấu cần được thi công an toàn, khung sắt gia cố chắc chắn, bục ván gỗ chống trơn trượt, thảm màu được trải phẳng phiu. Qua đó, làm nổi bật không gian sân khấu – tâm điểm của chương trình.

Backdrop giúp bạn lan tỏa thông điệp chương trình, hình ảnh thương hiệu đến với người tham dự. Vì sự kiện ngoài trời, backdrop nên được sử dụng chất liệu Hiflex đế ghi, chống xuyên sáng, chống lộ khung sắt.

> Tham khảo: 20+ Backdrop hội thao – Mới và đẹp nhất tại Tuấn Việt Media

sân khấu tổ chức hội thao
sân khấu hội thao

Màn hình led

Nếu bạn muốn truyền tải hình ảnh, video đến với người tham dự, thì màn hình Led là một lựa chọn tối ưu. Màn hình Led outdoor, độ phân giải cao giúp truyền tải hình ảnh chân thực, sắc nét nhất, đồng thời biến không gian sân khấu trở nên sang trọng.

Hệ thống âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp

Tại sự kiện hội thao với quy mô số lượng người lớn, không gian ngoài trời, bạn nên lựa chọn hệ thống âm thanh tối thiểu từ 12 loa, bàn mixer, mic,… để đảm bảo âm thanh được truyền tải đến hết người tham dự.

Bên cạnh đó, sự kiện hội thao thường được tổ chức vào sáng sớm hoặc kết thúc vào chiều tối, vì vậy bạn nên lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng giúp cho công tác tổ chức được chỉn chu hơn.

tổ chức sự kiện thể thao
Tùy vào quy mô, môi trường tổ chức sự kiện mà Tuấn Việt sẽ tư vấn lựa chọn gói âm thanh phù hợp nhất
tổ chức thi đấu thể thao
Hệ thống âm thanh phải đảm bảo phục vụ trọn vẹn các hoạt động của hội thao

Bàn ghế sự kiện – Thiết bị che chắn

Bàn ghế: Khi tổ chức hội thao, bàn chữ nhật IBM cùng khăn quây – ghế banquet cùng áo nơ là những mẫu được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tone màu bàn ghế theo màu nhận diện thương hiệu như trắng, đen, đỏ đô, vàng, xanh lá, xanh dương, cam, … .

Bàn ghế sự kiện có thể được đặt tại các khu vực như: khu vực đại biểu, khu vực đón khách check in, khu vực tiệc trà, khu vực tiếp sức cho vận động viên, … .Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm bàn cocktail sang trọng để trưng bày sản phẩm công ty, giải thưởng cho người tham dự,…

Thiết bị che mát như: nhà giàn không gian, dù tròn sự kiện, ô lệch tâm,,.. giúp bạn giảm thiểu rủi ro từ thời tiết bất chợt.

> Tham khảo thêm: Cho thuê bàn ghế – Tuấn Việt Media

kế hoạch tổ chức hội thao
Bộ bàn ghế đại biểu trong các sự kiện thể thao
tổ chức hội thao từ a-z
Dù tròn và nhà bạt rút thường được sử dụng cho việc che chắn tại các hội thao tổ chức ngoài trời

Một số thiết bị khác 

Một số thiết bị khác như: bục trao giải, bục phát biểu kèm hoa tươi, biển tên đại biểu mica, hoa tươi để bàn đại biểu, hoa trao giải, huy chương, bảng trao giải formex,… là những thiết bị không thể thiếu trong sự kiện hội thao.

tổ chức hội thao - tuấn việt media
Bục phân cấp nhận giải
tổ chức ngày hội thể thao cho công ty
Tuấn Việt cung cấp bục trao giải tại sự kiện bắn cung Ha Noi Barebow

Thiết bị khu vực đón khách

Photobooth chụp ảnh

Đây là khu vực bạn hoàn toàn có thể thiết kế độc đáo để thu hút khách mời. Tuấn Việt Media gợi ý một số ý tưởng cho khu vực này như: bục sân khấu thảm đỏ cùng backdrop, backdrop in dấu tay, backdrop kèm bóng bay trang trí, backdrop kết hợp thêm tiểu cảnh formex, hộp chữ,….

tổ chức hội thao cho công ty
Backdrop checkin
ngày hội thể thao là gì
Toàn cảnh khu vực check in Tuấn Việt thiết kế tại VTI Sport Day

Các loại biển báo

Biển tên các đội, biển chỉ dẫn khách mời tại khu vực đón tiếp, khu vực đường chạy: Tuấn Việt Media thi công biển chỉ dẫn bằng chất liệu Hiflex hoặc formex, có căng khung sắt đứng chắc chắn. Biển chỉ dẫn là thiết bị không thể thiếu tại bất cứ sự kiện hội thao nào, góp phần hướng dẫn vận động viên, giảm tải khối lượng công việc cho ban tổ chức. Biển tên các đội thi công bằng chất liệu Hiflex cùng chân sắt chắc chắn.

kế hoạch tổ chức hội thao công ty

Cổng hơi  và một số thiết bị khác

Cổng hơi kèm dải băng xuất phát, về đích: Cổng hơi có kích thước cao 3m – 7,5m, ngang 6m – 15m tuỳ thuộc vào không gian sự kiện. Trên cổng hơi dán decal về đích, xuất phát cho khu vực thi đấu, đường chạy,…

Banner, phướn, standee, hashtag được in ấn, thi công tại các khu vực thi đấu, khu vực hội trường, chụp ảnh,… nhằm để khích lệ tinh thần vận động viên, quảng bá hình ảnh, sản phẩm doanh nghiệp, nhà tài trợ,…

kế hoạch tổ chức hội thao cho công ty
Cổng hơi cùng dải băng về đích, xuất phát tại sự kiện
kế hoạch tổ chức hội thao doanh nghiệp
Stande và khu vực trưng bày sản phẩm của NTT

Thiết bị chuyên biệt cho từng môn thi đấu

Đối với từng môn thi đấu khác nhau mà cần có những thiết bị, dụng cụ riêng biệt. Tùy thuộc vào list các môn được chọn lựa tranh tài mà bạn có kế hoạch chuẩn bị phù hợp nhất.

kế hoạch tổ chức hội thao công đoàn
kế hoạch tổ chức ngày hội thể thao

Nhân sự sự kiện khi tổ chức hội thao cho công ty

Mỗi một nhân sự trong sự kiện đều là một mảnh ghép giúp bức tranh sự kiện được hoàn thiện, đồng thời đội ngũ nhân sự chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của sự kiện. Nhắc đến lễ tổ chức hội thao cho công ty, không thể thiếu:

 • MC dẫn chương trình, kết nối khách mời, khuấy động chương trình, cổ vũ tinh thần cho vận động viên đạt được thành tích cao trong hội thao.
 • Ca sĩ, nhóm nhảy khai mạc, cổ động, flashmod,… tạo điểm nhấn cho sự kiện.
 • Lễ tân, PG đón tiếp khách mời, trao giải tại chương trình. PG có thể giúp bạn giảm tải được công việc tại khu vực đón tiếp, khu vực đại biểu, trao giải,…
 • Đội ngũ trọng tài thi đấu là những người cầm cân nảy mực, đưa ra những quyết định thắng thua chính xác nhất cũng như mang đến sự kiện tinh thần thi đấu công bằng, đoàn kết.
 • Đội ngũ nhân sự điều phối, hỗ trợ viên, đội ngũ hậu cần hỗ trợ tại các khu vực thi đấu, khu vực tổ chức sự kiện.
 • Đội ngũ an ninh đảm bảo an toàn, đội ngũ y bác sĩ sẵn sàng hỗ trợ sức khỏe cho các vận động viên tại sự kiện. 
tổ chức hội thao trọn gói
Các nhân sự quan trọng quyết định phần lớn đến sự thành công của hội thao

Chuẩn bị tiệc trà, đồ ăn tiếp sức vận động viên

Bạnh ngọt, hoa quả, nước uống,… giúp vận động viên tăng cường thể lực và sức bền trong suốt quá trình thi đấu, hạn chế trường hợp phát sinh về sức khoẻ có thể xảy ra.

Ngoài ra, tại một số sự kiện bế mạc hội thao, BTC cũng lựa chọn hình thức chiêu đãi tiệc rượu với menu đầy đủ. Bạn có thể tham mưu ý kiến BLĐ công ty mà lựa chọn hình thức đãi tiệc tối ưu nhất nhé.

dịch vụ tổ chức hội thao công ty
dịch vụ tổ chức hội thao công ty trọn gói

Dịch vụ tổ chức hội thao cho công ty, công đoàn tại Tuấn Việt Media

Với kinh nghiệm hơn 12 năm cùng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm tổ chức sự kiện, Tuấn Việt Media nhận được sự tin tưởng để tổ chức sự kiện hội thao, giải chạy bộ, team building,…. cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khu vực miền Bắc.

 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ tổ chức hội thao cho công ty trọn gói, bao gồm tư vấn ý tưởng, kịch bản chương trình, cung cấp thiết bị, nhân sự sự kiện tạo sự khác biệt cho sự kiện của bạn.
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp: Trong suốt những năm qua, nhân sự của chúng tôi được học hỏi, đúc rút kinh nghiệm và phát triển, để mang lại những sự kiện thành công nhất. Bên cạnh đó, với đặc thù của loại hình này là sự kiện ngoài trời, chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn lắp đặt thiết bị phù hợp, có nhiều phương án dự phòng, hạn chế rủi ro xảy ra.
 • Thiết bị sự kiện hiện đại, bắt kịp xu hướng sự kiện: Thiết bị của chúng tôi có sẵn tại kho, không qua trung gian, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Tất cả thường xuyên được kiểm tra, thay mới, đảm bảo chất lượng cho sự kiện của bạn.
 • Kho bãi rộng khắp trên địa bàn Hà Nội, tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuyển
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ cách thức triển khai, báo giá. Hợp đồng cam kết rõ ràng, có xuất hóa đơn đầy đủ, đảm bảo sự minh bạch đối với khách hàng.
 • Thái độ phục vụ, luôn đặt khách hàng, chất lượng chương trình lên hàng đầu. Đây được coi là tôn chỉ giúp Tuấn Việt Media từng bước cố gắng phát triển hơn nữa, mang tới sự hài lòng cho khách hàng ngay cả những người khó tính nhất.

Để nhận tư vấn chi tiết về dịch vụ tổ chức khai hội thao cho công ty trọn gói, hãy liên hệ ngay với Tuấn Việt Media qua hotline: 0985 444 859. Ưu đãi lên tới 30% dành cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ trọn gói của chúng tôi trong tháng này.

đơn vị tổ chức hội thao
Tuấn Việt Media cung cấp dịch vụ tổ chức hội thao trọn gói giá tốt hàng đầu

Báo giá chi phí tổ chức hội thao cho công ty

Hiện nay, nhu cầu tổ chức các sự kiện hội thao, giải chạy, teambuilding,… ngày càng tăng. Tuy nhiên yếu tố chi phí trong thời điểm biến động kinh tế là rào cản lớn của nhiều doanh nghiệp khi quyết định tổ chức sự kiện nói chung và các giải đấu nói riêng. Hiểu được điều đó, Tuấn Việt Media đưa ra nhiều gói tổ chức sự kiện khác nhau, đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng. Đồng thời, Tuấn Việt sẵn sàng thêm bớt các hạng mục sao cho phù hợp với nhu cầu và nguồn lực tài chính của quý khách.

Dưới đây là bảng báo giá tổ chức hội thao cho công ty với chi tiết từng hạng mục, mời quý khách tham khảo:

tổ chức hội thao báo giá chi tiết
tổ chức hội thao báo giá ưu đãi
tổ chức hội thao báo giá ưu đãi 30%

Hình ảnh thực tế tổ chức hội thao cho công ty, trường học tại Tuấn Việt Media

tổ chức hội thao cần chuẩn bị
Ngày hội Sport Day VTI Group
tổ chức giải bóng đá
Giải bóng đá Vinmec Champion lần 2
ngày hội thể thao
Sự kiện: Hội thao GP Bank - Đoàn kết là sức mạnh
tổ chức hội thao cần những chuẩn bị
Sự kiện: Family Run & Family Outing Games - Brendon Primary School
tổ chức giải bóng đá
Sự kiện: Giải bóng đá Đất Xanh Miền Bắc League 2023
báo giá tổ chức hội thao cho công ty
Sự kiện: Giải thi đấu bắn cung BAREBOW ARCHERY 2023

Kịch bản tham khảo tổ chức hội thao cho công ty

Tùy theo tính chất, nội dung, kế hoạch tổ chức của từng doanh nghiệp, Tuấn Việt Media sẽ tư vấn kịch bản chương trình phù hợp mà vẫn tối ưu chi phí, thời gian. Về cơ bản, sự kiện hội thao sẽ bao gồm các phần chính:

 • Tập trung, khai mạc: Đại diện ban giám đốc lên sân khấu, phát biểu khai mạc chương trình
 • Văn nghệ chào mừng: Để mở đầu cho chương trình, bạn có thể lựa chọn tiết mục sôi động như: nhảy cổ động, nhảy flashmod để khích lệ tinh thần vận động viên
 • Khởi động và tham gia các hoạt động chính: Trước khi bước vào các hoạt động chính, MC điều phối các vận động viên tham gia vào một số hoạt động nhỏ để khởi động làm nóng người. 
 • Trao giải và bế mạc chương trình: Hoạt động diễn ra tại sân khấu chính, vinh danh những vận động viên, tập thể dành thành tích xuất sắc nhất. 
kịch bản tổ chức hội thao

Trên là thông tin chi tiết về kế hoạch tổ chức hội thao công ty, những thứ cần thiết phải chuẩn bị khi tổ chức các giải đấu cho công ty. Cũng như giới thiệu và báo giá dịch vụ tổ chức hội thao trọn gói tại Tuấn Việt Media. Nếu quý khách có nhu cầu tổ chức giải đấu, hội thao hãy nhanh tay liên hệ hotline 0985 444 859 của Tuấn Việt để được tư vấn tốt nhất.

Để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất, vui lòng liên hệ Tuấn Việt Media. Đến với chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chi phí và chất lượng dịch vụ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TUẤN VIỆT

Trụ sở chính: 76, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: sukientuanviet@gmail.com   

HOTLINE: 0985.444.859 / 0964.797.202 

Bạn có yêu cầu dịch vụ vui lòng đăng ký theo form dưới đây

ĐỊA CHỈ KHO XƯỞNG TẠI HÀ NỘI

Quận HOÀNG MAI : Đường bờ sông KHU ĐÔ THỊ AO SÀO

Quận THANH XUÂN : Số 28 ngõ 93 HOÀNG VĂN THÁI

Quận HÀ ĐÔNG : Ngõ 121 PHÙNG KHOANG

Quận CẦU GIẤY : Sau VIỆN HUYẾT HỌC TRUNG ƯƠNG

Quận HAI BÀ TRƯNG : Ngõ 10 BẠCH MAI

Quận TỪ LIÊM : Ngõ 1 Tân Mỹ, Sau SÂN VẬN ĐỘNG MỸ ĐÌNH