10 điều cần có của người tổ chức sự kiện (p2)

  • Quản lý nhiều dự án cùng một lúc

Nếu thân thiết với một người quản lý tổ chức sự kiện, chắc chắn bạn sẽ khá nể phục anh chàng, hay cô nàng với khả năng quản lý, nắm bắt khá nhiều dự án khác nhau cùng một thời điểm. Và dĩ nhiên, họ đều có thể đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất cho những công việc đó. Làm nhiều việc một lúc, làm tốt và kết quả hơn mong đợi chính là điều thường gặp ở những người gắn bó và yêu mến công việc này.

Người tổ chức sự kiện có khả năng quản lý nhiều dự án cùng một lúc

  1. Khả năng nhìn người

Những người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với kinh nghiệm và sự nhạy bén của mình, họ luôn biết lựa chọn nhân viên phù hợp và giao cho công việc thích hợp đối với từng sự kiện. Điều này không những giúp tiết kiệm thời gian, mang lại hiệu quẩ tốt nhất cho công việc chung mà còn giúp người nhân viên cảm thấy thích thú hơn khi đảm bảo hiệu quả và được làm đúng nhiệm vụ phù hợp với khả năng của chính mình. Đặc biệt, những người mới vào nghề việc được định hướng đúng đắn luôn cần thiết.

to-chuc-su-kien-QN

  1. Quản lý tài chính số 1

Nhằm đảm bảo sự kiện diễn ra tốt nhất nhưng cũng không vượt quá ngân sách cho phép, người quản lý tổ chức sự kiện đó cần nắm rõ và theo dõi các khoản chi cho phù hợp.

Một người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cần có khả năng quản lý tài chính tốt

Bài toán khó chính là làm sao sự kiện được tổ chức với điều kiện tốt nhất mà không được vượt quá số chi phí mà đã thống nhất, kí kết trong hợp đồng với khách hàng trước đó. Kinh nghiệm, sự khéo léo sẽ giúp người lâu năm trong nghề tổ chức sự kiện biết cách điều chỉnh sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất.

  1. Luôn sát sao, bao quát toàn bộ sự kiện

Khả năng bao quát toàn bộ sự kiện cũng như chú ý tới mọi khía cạnh trong công việc, chỉ ra cho nhân viên những phần nhiệm vụ cần hoàn thiện, hướng dẫn họ khi cần thiết….chính là điều mà một người quản lý phải hoàn thành. Có thể họ không có mặt 24/24 tại địa điểm chuẩn bị tổ chức sự kiện nhưng bằng cách nào đó họ phải đảm bảo không thể có sai sót xảy ra. Bên cạnh đó, việc tổ chức các cuộc họp để thảo luận, nắm bắt công việc cũng vô cùng quan trọng.

  1. Lường trước rủi ro

Người tổ chức sự kiện cần lường trước các rủi ro, tình huống xấu có thể xảy ra cũng như cố gắng cùng các đồng nghiệp của mình đưa ra phương án phòng bị tốt nhất có thể. Điều này giúp quá trình diễn ra sự kiện, mọi người luôn ở trạng thái chủ động, có thể bình tĩnh và sẵn sàng đối mặt với mọi phương án phát sinh, giúp sự kiện diễn ra một cách tốt nhất có thể.

Rate this post

Leave a Reply