10 điều cần có của một người tổ chức sự kiện (p1)

  1. Không quá khó hiểu khi nói rằng người tổ chức sự kiện cũng là người của công chúng. Những người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp rất giỏi trong việc giao thiệp, làm quen và kết thân với những người ở mọi tầng lớp. Sự hòa đồng, thân thiện và khéo léo là những yếu tố giúp họ có thể thực hiện công việc của mình một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. Rõ ràng, nếu bạn là người có nhiều mối quan hệ, thì không chỉ với nghề tổ chức sự kiện mà tất cả công việc dù trong mọi lĩnh vực sẽ đều có những ưu thế nhất định so với người ít giao tiếp với người khác.

Tổ Chức Sự Kiện

Những người tổ chức sự kiện có khả năng giao tiếp tốt

  1. Luôn tươi cười, làm chủ tình huống, bình tĩnh và tạo cảm giác gần gũi, thoải mái, vui vẻ cho người đối diện – đó là các dấu hiệu giúp bạn nhận ra những người đang phụ trách công việc liên quan tới tổ chức sự kiện. Như đã đề cập tới ở trên, họ có kĩ năng giao tiếp tốt và xử lý các tình huống khéo léo, dễ dàng dung hòa với đối phương và nhanh chóng chiếm được cảm tình từ họ.
  2. Nếu đã tiếp xúc với những người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận thấy họ đều có những nguyên tắc làm việc cơ bản và không mấy khi thay đổi chúng. Ngoài ra, một tư duy tổ chức tốt giúp họ bao quát và quản lý công việc nhanh chóng, thuận lợi hơn trong tổ chức sự kiện.
  3. Những áp lực vô hình chính là đặc điểm nổi bật của nghề tổ chức sự kiện. Đó chính là lí do những người đi đường dài, gắn bó với công việc này chính là những thành phần có khả năng chịu áp lực công việc rất tốt.

Họ cũng rất giỏi chịu áp lực công việc

Đặc biệt, với những người quản lý, điều phối của một sự kiện còn phải có khả năng vượt lên tất cả, truyền cảm hứng, giúp những thành viên trong nhóm nhanh chóng lấy lại tinh thần khi gặp bất cứ tình huống khó khăn nào. Quan trọng nhất, sau tất cả, nhóm sẽ vẫn đoàn kết, nhiệt tình và cùng nhau tìm ra phương hướng giải quyết tốt nhất cho vấn đề khó khăn.

  1. “Mọi việc không bao giờ là chắc chắn cho đến phút chót”. Điều này hoàn toàn đúng với nghề tổ chức sự kiện. Tất cả sự chuẩn bị của bạn hoàn toàn có thể bị thay đổi vào phút cuối của chương trình, thậm chí là khi chương trình đang diễn ra.

Ví dụ khách mời của bạn gặp phải một số vấn đề cá nhân, bị tai nạn…mọi trường hợp đều có thể xảy ra buộc bạn phải thay đổi nội dung sao cho sự kiện không bị “cháy”. Chính vị vậy, bạn hãy luôn trong trạng thái sẵn sàng cho mọi phương án thay đổi khi chuẩn bị kế hoạch tổ chức sự kiện.

Rate this post

Leave a Reply